Thời Sự

7/16 trường hợp nhiễm Covid-19 đã điều trị khỏi

Thứ Sáu, 14/02/2020

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại xã Sơn Lôi. Ảnh Thế Hùng
Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến 18h 30 hôm nay (14/2), 28 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận 64.461 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 1.384 người đã tử vong, số người bình phục 6.800 trường hợp.

 

Riêng tại Trung Quốc, có 63.859 trường hợp mắc, 10.109 trường hợp nghi nhiễm, trong đó có 1.381 trường hợp đã tử vong.

Tại Việt Nam, vẫn có 16 trường hợp nhiễm, trong đó 7 trường hợp đã điều trị khỏi (3 trường hợp ở Vĩnh Phúc, 1 trường hợp ở Thanh Hóa, 1 trường hợp ở Khánh Hòa và  2 cha con người Trung Quốc ở thành phố Hồ Chí Minh). Trong sáng nay, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona đã họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo.

Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải quyết tâm ngăn chặn bằng được dịch bệnh; tiếp tục kiểm soát chặt chẽ, khoanh vùng dập dịch tại chỗ, không để dịch lây lan trong cộng đồng, lây chéo trong các cơ sở y tế, cố gắng không để xảy ra trường hợp tử vong do dịch bệnh.

Tại Vĩnh Phúc, công tác phòng, chống dịch tiếp tục được triển khai quyết liệt. Chiều nay, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại xã Sơn Lôi, Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp, Khu cách ly và Trung tâm điều trị viêm đường hô hấp cấp.

Biểu dương tinh thần “chống dịch như chống giặc” của các địa phương, đơn vị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đề nghị các ngành chức năng, địa phương, đơn vị khắc phục khó khăn, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền; chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Cũng trong chiều nay, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức họp báo, thông tin đến các cơ quan báo chí tình hình dịch bệnh, tinh thần quyết tâm, quyết liệt của tỉnh trong phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona gây ra.

Trong ngày, tỉnh đã tiếp nhận khẩu trang, dung dịch sát khuẩn… từ nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ tỉnh phòng, chống dịch bệnh.

N.P


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: