Thời Sự

Tiếp nhận vật tư y tế do cộng đồng người Việt tại Ba Lan hỗ trợ

Thứ Sáu, 14/02/2020

Chiều 14/2/2020, tại UBND tỉnh, Hội Người Việt Nam tại Ba Lan đã trao hỗ trợ vật tư y tế cho tỉnh Vĩnh Phúc để phòng, chống Covid-19.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành tiếp nhận hỗ trợ khẩu trang y tế đợt 1 của cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan tặng Vĩnh Phúc. Ảnh Dương Chung

Dự buổi tiếp nhận có các đồng chí: Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; Nguyễn Việt Triều, Phó Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Ba Lan; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Thông tin nhanh về công tác phòng, chống Covid-19 tại Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành cho biết: Ngay sau khi phát hiện ca bệnh đầu tiên nhiễm Covid-19, tỉnh Vĩnh Phúc đã khẩn trương triển khai các biện pháp rất quyết liệt nhằm khống chế, ngăn chặn sự lây lan; huy động mọi lực lượng cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh. Đến thời điểm hiện tại, Vĩnh Phúc cơ bản kiểm soát về mặt y tế đối với các trường hợp lây nhiễm và nghi nhiễm Covid-19.

Ngay sau khi có thông tin tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khoanh vùng, kiểm soát xã Sơn Lôi (Bình Xuyên) để dập dịch, những kiều bào ở Ba Lan đã tổ chức thu mua, gom khẩu trang y tế, nước sát khuẩn để gửi về hỗ trợ người dân trong tỉnh.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Phó Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Ba Lan Nguyễn Việt Triều cho biết: Trước những diễn biến phức tạp về dịch bệnh tại Việt Nam và tỉnh Vĩnh Phúc, Hội Người Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức quyên góp, thu mua khẩu trang để gửi hỗ trợ người dân trên địa bàn tỉnh.

Trong đợt 1, hội đã thu mua và trao tặng 16.000 chiếc khẩu trang y tế trong ngày 14/2/2020. Dự kiến vào ngày 17/2/2020, hội sẽ chuyển tiếp 12.000 chiếc khẩu trang y tế, 100 hộp nước sát khuẩn, 100 hộp vitamin về nước để hỗ trợ người dân tỉnh Vĩnh Phúc.

Hội sẽ phấn đấu thu mua tại nhiều nước với tổng số 70.000 chiếc khẩu trang y tế để giúp người dân Vĩnh Phúc phòng, chống dịch bệnh.

Thay mặt nhân dân trong tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành cảm ơn sự quan tâm kịp thời, ý nghĩa của bà con kiều bào ở nước ngoài dành cho người dân Vĩnh Phúc. Đồng thời khẳng định, những vật tư y tế được kiều bào hỗ trợ sẽ được chuyển đến tay người dân nhanh nhất.

Thiệu VũTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: