Thời Sự

Chủ động cung ứng đầy đủ, kịp thời nguồn nhu yếu phẩm cho người dân xã Sơn Lôi

Thứ Sáu, 14/02/2020

Ngày 13/2/2020, tỉnh quyết định cách ly toàn bộ xã Sơn Lôi (Bình Xuyên) do tình hình phức tạp của Covid-19 xảy ra tại địa phương này.

Để đảm bảo cách ly, nhiều chốt kiểm soát được thiết lập làm nhiệm vụ kiểm soát hoạt động ra vào, mỗi chốt đều có lực lượng công an, quân đội, y tế… trực 24/24h nhằm ngăn ngừa, khống chế và đẩy lùi dịch bệnh.

Để chủ động cung ứng nguồn thực phẩm thiết yếu cho người dân xã Sơn Lôi trong những ngày bị cách ly, các sở, ngành chức năng của tỉnh phối hợp với huyện Bình Xuyên nắm bắt nhu cầu sử dụng thực phẩm hàng ngày của nhân dân để có phương án cung ứng kịp thời.

Theo số liệu thống kê, đến nay, Sơn Lôi có gần 10.000 nhân khẩu với hơn 2.000 hộ dân. Toàn xã có 6 thôn, trong đó, thôn đông dân nhất hơn 2.000 người, thôn ít dân nhất hơn 1.000 người.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện nay, xã Sơn Lôi không có chợ đầu mối nên việc mua bán, trao đổi hàng hóa đều diễn ra ở chợ tạm và các đại lý, cửa hàng tạp hóa. Những ngày qua, hàng chục tiểu thương ở chợ tạm Sơn Lôi vẫn buôn bán, kinh doanh bình thường. Do chủ động nhập, dự trữ nguồn hàng hóa tốt nên thực phẩm ở chợ tạm và các đại lý, cửa hàng tạp hóa trong xãvẫn dồi dào, giá cả ổn định.

Trong ngày 13/2, Sở Công thương đã có buổi làm việc với huyện Bình Xuyên về việc xây dựng phương án đảm bảo cung ứng nhu yếu phẩm cho nhân dân xã Sơn Lôi; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát để góp phần bình ổn giá cả thị trường.

Ngay sau buổi làm việc, đoàn công tác và địa phương đã liên lạc, làm việc với hộ bà Nguyễn Thị Son - 1 đại lý kinh doanh lớn các nhóm ngành hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu trên địa bàn xã Sơn Lôi.

Thông qua buổi làm việc, đoàn công tác đề nghị bà Son chủ động nhập, dự trữ nguồn hàng hóa để kịp thời cung ứng cho nhân dân địa phương; cam kết không tăng giá bán các mặt hàng thiết yếu và thực hiện đúng quy định niêm yết giá bán tại cửa hàng.

Trong trường hợp chủ đại lý có khó khăn, vướng mắc liên quan đến nhập, dự trữ và kinh doanh hàng hóa cần đề xuất, kiến nghị với các cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương để giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời.

Sở Công thương và huyện Bình Xuyên đã trực tiếp làm việc với một số doanh nghiệp, nhà phân phối sản xuất, cung ứng thực phẩm, đề nghị các đơn vị tích cực phối hợp cung ứng nguồn hàng hóa cho các đại lý, tiểu thương ở xã Sơn Lôi.

Theo thông tin từ Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Bình Xuyên cho biết, qua công tác kiểm tra, nắm bắt tình hình thị trường ở xã Sơn Lôi cho thấy, các mặt hàng như gạo, mỳ tôm, thịt lợn, thịt bò, thịt gà, cá, rau xanh... ở các địa điểm cung ứng trên địa bàn xã Sơn Lôi hiện nay vẫn đảm bảo, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho người dân, không có tình trạng khan hàng, sốt giá tại thời điểm này.

Đến nay, huyện Bình Xuyên đã dựng xong phương án bảo đảm nguồn cung hàng hóa nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân trên địa bàn xã Sơn Lôi. Trong trường hợp địa phương này xảy ra khan hiếm nguồn thực phẩm, huyện Bình Xuyên sẽ chỉ định các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, cung ứng nông sản, thực phẩm trợ giúp bằng việc đưa hàng hóa vào xã Sơn Lôi. Trong thời điểm này, các đơn vị, doanh nghiệp đều phải thực hiện cam kết bán hàng đúng giá để góp phần chung tay cùng chính quyền và nhân dân địa phương chống dịch.

Hà TrầnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: