Thời Sự

Dồn sức cùng cơ sở chống dịch

Thứ Năm, 13/02/2020

Hôm nay (13/2), Việt Nam ghi nhận thêm 1 trường hợp nhiễm Covid-19. Đó là ông N.V.V, 50 tuổi, là bố của bệnh nhân V.T.D ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. Bệnh nhân này đang được cách ly tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà.

Cũng trong ngày hôm nay, toàn bộ xã Sơn Lôi bắt đầu tình trạng cách ly. Các biện pháp phòng, chống dịch tiếp tục được triển khai quyết liệt nhằm khống chế, không để dịch bệnh lây lan.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona tỉnh đã quyết định phê duyệt phương án và bổ sung thêm 4 chốt kiểm soát, cách ly, đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ phòng chống dịch, nâng tổng số chốt kiểm soát lên con số 12 chốt.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo các sở, ngành chức năng chuẩn bị đầy đủ thiết bị, hóa chất, vật tư y tế để cung ứng đủ cho các địa phương chống dịch. Nghiên cứu đề xuất Quỹ bình ổn giá, thành lập đội bán hàng lưu động phục vụ các thôn, xã vùng dịch.

Vận động các doanh nghiệp hỗ trợ khẩu trang; công nhân trong khu công nghiệp đang lưu trú tại xã Sơn Lôi tạm nghỉ việc; đề xuất việc cho học sinh nghỉ học và phương án chuẩn bị học bù cho học sinh.

Hôm nay, 2 đoàn cán bộ y tế của các đơn vi y tế Trung ương tăng cường và các đơn vị y tế của tỉnh gồm hơn 160 người đã được tăng cường xuống cơ sở giúp các địa phương chống dịch. Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã đến tăng hoa, động viên các cán bộ y tế xuống cơ sở làm nhiệm vụ. Ngay sau đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh ở xã Sơn Lôi.

Các đoàn kiểm tra của tỉnh cũng đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch ở các địa phương, rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị, các phương án ứng phó với dịch, kịp thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót để sẵn sàng ứng phó với dịch.

Trong khi đó tại Trung Quốc, hôm nay số ca nhiễm và tử vong do Covid-19 tăng đột biến. Tính đến 19 giờ tối nay, nước này ghi nhận 59.804 người nhiễm, 1.367 trường hợp tử vong.

N.P


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: