Thời Sự

Công an tỉnh bảo đảm ANTT phục vụ công tác kiểm soát, cách ly phòng, chống Covid-19 tại xã Sơn Lôi

Thứ Năm, 13/02/2020

Ngay sau khi có quyết định của UBND tỉnh về việc cách ly, phong tỏa xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên trong 20 ngày (từ 13/2/2020 đến ngày 3/3/2020), Công an tỉnh đã xây dựng phương án kiểm soát, phong tỏa, cách ly, đảm bảo ANTT phục vụ phòng, chống Covid - 19 trên địa bàn xã.

Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra và chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn xã Sơn Lôi

Tại xã Sơn Lôi, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 đã huy động lực lượng công an, quân sự, y tế, cán bộ xã, thôn thành lập 12 chốt kiểm soát trên các tuyến đường ra vào xã 24/24 h.

Nhiệm vụ của các chốt là phun thuốc khử trùng, xử lý y tế, tuyên truyền giải thích cho người dân ra, vào khu vực cách ly về cách phòng, chống dịch bệnh. Không cho người, phương tiện không có nhiệm vụ ra, vào địa bàn xã.

Ngăn chặn các hành vi đưa ra khỏi địa bàn những vật phẩm, động vật, thực vật, thực phẩm và hàng hóa khác có khả năng lây truyền bệnh dịch. Xác định danh tính các trường hợp nghi nhiễm bệnh ra, vào địa bàn xã, báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch để có biện pháp theo dõi, quản lý.

Ngoài lực lượng tham gia nhiệm vụ tại các chốt, Công an tỉnh huy động 100 cán bộ chiến sỹ tham gia các tổ bắt giữ, các tổ kiểm tra, tuần tra vũ trang khép kín địa bàn, sẵn sàng hỗ trợ cho các chốt kiểm soát khi có yêu cầu.

Ngay trong sáng 13/2, Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh đã đến các điểm chốt để kiểm tra và chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT cũng như công tác hậu cần, y tế nhằm đảm bảo các điều kiện ăn, nghỉ, sinh hoạt cho số cán bộ chiến sỹ tham gia phương án trực chốt trong suốt thời gian thực hiện việc kiểm tra, phong tỏa, cách ly xã Sơn Lôi.

Tin, ảnh Linh – Hương

(Công an tỉnh)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc