Thời Sự

Huyện Sông Lô: Cách ly tại cộng đồng 15 hộ gia đình sau đám cưới đón dâu trong vùng dịch

Thứ Năm, 13/02/2020

Ngày 12/2/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Sông Lô đã có Công văn số 33/BCĐ-YT về việc triển khai ngay các biện pháp khoanh vùng, cách ly, theo dõi các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 đi từ vùng dịch về địa phương.

Trước đó, ngày 9/2/2020, gia đình anh N.V.Q (ở xã Tân Lập-Sông Lô) tổ chức đám cưới và đi đón dâu tại thôn An Lão (xã Sơn Lôi-Bình Xuyên), nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất cao.

Để chủ động ngăn chặn, phòng chống Covid-19 có thể lây lan trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Sông Lô yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 xã Tân Lập thực hiện ngay các biện pháp: Kiểm tra, rà soát và lập danh sách cụ thể số người đi đến thôn An Lão đón dâu.

Ban chỉ đạo và Tổ chống dịch của xã đến từng hộ gia đình để tuyên truyền, vận động người dân đồng thuận cùng có trách nhiệm phòng, chống Covid-19, đồng thời cung cấp số điện thoại thường trực Ban chỉ đạo để người dân tiện liên lạc.

Phối hợp với Đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế huyện phun khử trùng, tiêu độc tại các hộ gia đình trên; tiếp tục hướng dẫn các biện pháp phòng dịch cá nhân theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Yêu cầu Trạm y tế và y tế thôn phân công cán bộ theo dõi sức khỏe người dân tại các hộ gia đình, đo thân nhiệt từng thành viên ngày 2 lần. Hàng ngày, kiểm tra đôn đốc các biện pháp phòng, chống Covid-19 tại các hộ và từng thành viên trong gia đình; tổ chức cách ly, giám sát dịch tại cộng đồng đối với 15 hộ có nguy cơ lây nhiễm.

Thiệu Vũ-Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc