Thời Sự

Đoàn Thanh niên xã Thiện Kế phát miễn phí khẩu trang, nước sát khuẩn phòng, chống Covid-19

Thứ Năm, 13/02/2020

Sáng 13/2/2020, Đoàn Thanh niên xã Thiện Kế (Bình Xuyên) phối hợp với Công ty cổ phần Thương mại du lịch cung ứng lao động toàn cầu, chi nhánh Vĩnh Phúc tổ chức phát miễn phí hơn 500 chiếc khẩu trang y tế, 500 chai nước sát khuẩn và phổ biến công thức pha chế nước sát khuẩn cho người dân trong xã.

Đoàn Thanh niên xã Thiện Kế (Bình Xuyên) hướng dẫn người dân sử dụng nước sát khuẩn rửa tay để phòng, chống Covid-19

Xã Thiện Kế là địa phương có nhiều khu công nghiệp, nơi có 1 bệnh nhân dương tính với Covid-19. Các cấp ủy, chính quyền xã đã chủ động, tích cực và quyết liệt trong phòng, chống dịch bệnh.

UBND xã thành lập 2 chốt giám sát ở thôn Quảng Khai. Trong đó, Đoàn Thanh niên xã trực tiếp hướng dẫn người dân cách sử dụng khẩu trang y tế đúng cách và sử dụng nước sát khuẩn rửa tay thường xuyên.

Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức như treo băng rôn, khẩu hiệu, phát tờ rơi về cách phòng, chống Covid-19; tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm phối hợp chung tay giúp đỡ mua và phát khẩu trang y tế miễn phí tới người dân địa phương để phòng, chống Covid-19; vận động những người dân tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thực hiện biện pháp cách ly theo khuyến cáo của các cơ quan y tế.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân, gia đình, cộng đồng và với công tác phòng, chống Covid-19 ở địa phương.

Tin, ảnh Thanh TuyềnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: