Thời Sự

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn huyện Sông Lô

Thứ Năm, 13/02/2020

Sáng 13/2/2020, Đoàn công tác số 4 của UBND tỉnh do đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn huyện Sông Lô. Cùng đi, có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang kiểm tra khu vực cách ly, phòng, chống dịch bệnh tại Trạm y tế xã Đức Bác (Sông Lô). Ảnh Trà Hương

Tính đến sáng 13/2/2020, trên địa bàn huyện Sông Lô chưa phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, huyện đã chủ động triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch bệnh như thành lập 4 tổ công tác, đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, phát hơn 7.000 tờ rơi và tư vấn trực tiếp về phòng chống Covid-19 đến 100% hộ dân. Tổ chức tập huấn cho 100% cán bộ, nhân viên y tế, hiệu trưởng các trường học; cấp 250 kg hóa chất Cloramin B cho các đơn vị, địa phương phun khử khuẩn.

Đối với công tác quản lý các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng, các địa phương tăng cường công tác theo dõi, giám sát, thực hiện cách ly tại nhà, tại cộng đồng đối với 22 người nước ngoài đang tạm trú, 132 người từ Trung Quốc và các nước khác trở về, 333 người tiếp xúc gần với người nước ngoài, người từ nước ngoài trở về. Hiện sức khỏe của những người này vẫn ổn định.

Thông tin về công tác phòng, chống dịch tại xã Tân Lập, nơi vừa diễn ra một đám cưới, Chủ tịch UBND huyện Sông Lô Lê Quang Nghiệp cho biết: Ngày 9/2/2020, tại thôn Xy, xã Tân Lập diễn ra một đám cưới, chú rể là người dân địa phương, cô dâu là người xã Sơn Lôi (Bình Xuyên), nơi Covid-19 diễn biến phức tạp.

Để chủ động, ngăn chặn dịch bệnh, huyện Sông Lô đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cách ly tại cộng đồng cho 15 hộ, với 30 người; chỉ đạo ngành Y tế thực hiện phun khử khuẩn, phát miễn phí khẩu trang y tế, xà phòng cho người dân, kiểm tra thân nhiệt 2 lần/ngày.

Đánh giá cao nỗ lực của huyện Sông Lô trong công tác phòng, chống dịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang yêu cầu địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trách nhiệm của người dân. Tăng cường công tác giám sát, theo dõi, cách ly các trường hợp có nguy cơ cao.

Sở Y tế kịp thời cấp hóa chất Cloramin B, vật tư phòng, chống dịch cho các địa phương. Riêng đối với xã Tân Lập, UBND huyện Sông Lô cần sớm tổ chức cuộc họp để có giải pháp cụ thể.

Cùng với đó, thành lập Tổ chống dịch, khoanh vùng, theo dõi chặt chẽ 15 hộ, với 30 người trong xã có người đi ăn cưới tại xã Sơn Lôi vào ngày 9/2/2020. Quản lý sát sao, thực hiện cách ly, theo dõi nhiệt độ để kịp thời có biện pháp xử lý khi có tình huống xấu xảy ra.

Sau khi làm việc với huyện Sông Lô, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Sông Lô và Trạm Y tế xã Đức Bác.

Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: