Thời Sự

Từ 8/9, Hà Nội xử nghiêm người ra vào "vùng đỏ" không có giấy đi đường mới

Thứ Ba, 07/09/2021

Từ 6h sáng 8/9, các chốt kiểm soát của Hà Nội sẽ kiểm soát chặt, xử lý nghiêm đối người và phương tiện ra, vào "vùng đỏ" không có giấy đi đường mới.

Hà Nội sẽ xử lý người ra vào "vùng đỏ" không có giấy đi đường mới từ ngày 8/9 (Ảnh: Đỗ Quân)

Thông tin nêu trên được Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phát đi vào sáng nay (7/9). Sở này đề nghị người dân không ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết, "ai ở đâu thì ở đó" "người ở vùng nào thì ở vùng đó" để phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, từ ngày 6/9, Hà Nội tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội "lần thứ 4" với phương châm siết chặt hơn, quyết liệt hơn, phương án giãn cách phòng, chống dịch theo ba vùng ở 3 cấp độ khác nhau, đảm bảo khoa học, chặt chẽ, phát huy hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Trong đó, Công an thành phố tiếp tục duy trì và tăng cường các lực lượng cắm chốt, các tổ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát gắt gao nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp người dân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch. Đồng thời, lực lượng công an tiếp tục kiểm soát chặt tại các chốt ra-vào thành phố; thiết lập thêm 39 chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào "vùng đỏ" (vùng 1) theo giấy đi đường mới.

Để có thời gian chuẩn bị chu đáo cho công tác cấp giấy đi đường theo quy trình mới và tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp, trong 2 ngày (6/9 và 7/9), lực lượng chức năng chỉ tiến hành nhắc nhở, tuyên truyền những người thuộc diện "được đi ra đường" nhưng chưa có giấy đi đường theo quy định mới.

Kể từ 6h ngày 8/9, các chốt kiểm soát liên ngành của thành phố sẽ kiểm soát chặt người và phương tiện ra, vào thành phố và ra vào "vùng đỏ" theo giấy đi đường mới. Vì vậy, Công an thành phố Hà Nội thông báo để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức và nhân dân biết, chấp hành nghiêm quy định này.

Công an thành phố Hà Nội yêu cầu người dân không ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết, "người ở vùng nào thì ở vùng đó". Sự tham gia, chấp hành, tuân thủ quy định của người dân đóng vai trò quyết định thành công trong phòng, chống dịch. Lực lượng chức năng sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

(Theo dantri.com.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: