Thời Sự

3 bệnh nhân Vĩnh Phúc nhiễm nCoV được xuất viện

Thứ Hai, 10/02/2020

Chiều 10/2/2020, 3 bệnh nhân Vĩnh Phúc dương tính với nCoV đã được xuất viện. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên , Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra cùng đại diện lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Phúc đã tặng hoa, chúc mừng 3 bệnh nhân.

Đại diện lãnh đạo Bộ Y tế và Sở Y tế Vĩnh Phúc chúc mừng 3 bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe

3 bệnh nhân gồm: N.T.D (Sơn Lôi, Bình Xuyên); V.H.L (thị trấn Gia Khánh, Bình Xuyên) và T.C.P (Minh Quang, Tam Đảo) đều là công nhân của Công ty TNHH Nihon Plast Việt Nam được cử sang tập huấn tại Vũ Hán (Trung Quốc) cách đây hơn 2 tháng. Sau một thời gian trở về nước, cả 3 có biểu hiện nghi nhiễm vi rút. Các bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) đã tiến hành làm xét nghiệm và xác định 3 bệnh nhân dương tính với nCoV. Sau quá trình cách ly và điều trị tích cực, các bác sĩ tiếp tục tiến hành lấy mẫu dịch họng xét nghiệm; kết quả các lần xét nghiệm đều âm tính với vi nCoV. Hiện, sức khỏe của cả 3 đã ổn định.

Chúc mừng 3 bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên khẳng định, kết quả này có được là nhờ nỗ lực to lớn của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương trong công tác điều trị, chăm sóc người bệnh. Trong thời gian điều trị cho người bệnh, bệnh viện đã làm tốt công tác cách ly, nhờ đó, đã góp phần ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng.

Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu nhằm tìm ra phác đồ điều trị tối ưu nhất cho người bệnh; đảm bảo các điều kiện về trang thiết bị, nhân lực, vật lực để sẵn sàng tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân tuyến dưới chuyển đến.

Như vậy, tính đến ngày 10/2/2020, trong 14 ca dương tính với nCoV tại Việt Nam đã có 6 trường hợp được chữa khỏi. Các trường hợp còn lại đang tiếp tục được điều trị tích cực.

Tin, ảnh Quỳnh Hương
TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc