Thời Sự

Tiếp nhận gần 70 trường hợp vào khu cách ly

Thứ Hai, 10/02/2020

Theo thông tin của phóng viên Báo Vĩnh Phúc Điện tử nhận được, tính đến 11h ngày 10/2/2020, khu vực cách ly tại Trường Quân sự tỉnh đã tiếp nhận gần 70 trường hợp là những người tiếp xúc gần với các bệnh nhân nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới nCoV.

Phun khử trùng tại khu vực cách ly

Trao đổi với phóng viên, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thanh Hải cho biết: Tất cả những trường hợp được tiếp nhận để giới hạn tiếp xúc trong buổi sáng nay đều là công dân của huyện Bình Xuyên.

Những trường hạn chế tiếp xúc tại khu vực cách ly sẽ được cung cấp các vật dụng cá nhân, hàng ngày ăn theo chế độ như quân nhân 57 nghìn/người/ngày và hoàn toàn miễn phí

Dự kiến trong hôm nay (10/2/2020), khu vực cách ly tại Trường Quân sự tỉnh sẽ tiếp nhận khoảng 100 trường hợp là những người tiếp xúc gần với các bệnh nhân nhiễm nCoV.

Những người chuyển đến sẽ được cung cấp các vật dụng cá nhân; hàng ngày ăn theo chế độ như quân nhân 57 nghìn/người/ngày. Mọi chi phí đều được miễn phí theo quy định.

Trước đó tối 9/2/2020, thực hiện phương án phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới nCoV trên địa bàn tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã triển khai khu vực tiếp nhận và cách ly những trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân nhiễm nCoV.

Theo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, trong trường hợp số người phải cách ly tăng lên, đơn vị sẽ tiếp tục sử dụng các dãy nhà khác của trường để triển khai mở rộng khu vực cách ly. Cùng với đó, sẽ nghiên cứu triển khai các khu vực khác để đáp ứng nhu cầu cách ly, phục vụ tốt cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Thiệu VũTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: