Thời Sự

Bộ Y tế học hỏi kinh nghiệm từ 3 ca điều trị khỏi virus corona tại Việt Nam

Thứ Tư, 05/02/2020

Sau khi các bệnh viện điều trị thành công, cho xuất viện 3 ca nhiễm virus corona, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị bệnh viện copy toàn bộ hồ sơ bệnh án của bệnh nhân và đóng góp ý kiến chuyên môn.


Tham dự lễ ra viện của ca bệnh dương tính với virus corona đầu tiên tại Bệnh viện Chợ Rẫy, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế đã gửi lời cảm ơn đến y bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đã nỗ lực điều trị thành công cho người bệnh. Đây là kết quả rất đáng khen ngợi, nỗ lực của các khoa phòng toàn bệnh viện khi phối hợp điều trị cho 2 cha con bệnh nhân. Đặc biệt người cha có nhiều bệnh lý nền, khi mới vào bệnh viện không tự sinh hoạt được, phải thở oxy liều cao.

 

 

Sau 3 ca nhiễm virus corona được điều trị khỏi, cho xuất viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá, Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hoà, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) hoan nghênh và chúc mừng các bệnh viện đã tổ chức tốt công tác thu dung, cách ly, điều trị khỏi cho bệnh nhân nhiễm 2019 – nCoV.

Để kịp thời, khẩn trương rút kinh nghiệm chuyên môn trong điều trị bệnh nhân nhiễm 2019 – nCoV trong cả nước, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị 3 Bệnh viện trên copy toàn bộ hồ sơ bệnh án của bệnh nhân và các ý kiến nhận xét, góp ý, kiến nghị của bệnh viện về chuyên môn gửi về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh để tổng hợp, tổ chức cuộc họp Hội đồng chuyên môn hoàn thiện hướng dẫn chẩn đoán và điều trị dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona 2019.

Theo Bộ Y tế, đây sẽ là những kinh nghiệm, tài liệu quý để chuẩn bị cho tập huấn trực tuyến toàn quốc về công tác thu dung, tiếp nhận, cách ly, chẩn đoán, quản lý, điều trị dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay, đúng với kế hoạch, kịch bản phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế.

Được biết, 7 bệnh nhân còn lại đang được điều trị, cách ly tại các cơ sở y tế tình trạng sức khoẻ ổn định.

Xuân Hòa

(Theo Dân Trí)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: