Thời Sự

Huyện Vĩnh Tường: Tổ chức chương trình "Tết ấm tình quê hương - Xuân Canh Tý 2020" và tặng quà Tết hộ nghèo

Thứ Sáu, 17/01/2020

Chiều 17/1/2020, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn tổ chức chương trình "Tết ấm tình quê hương - Xuân Canh Tý 2020", trao quà Tết tặng 156 hộ nghèo tại các xã, thị trấn của huyện gồm: Tam Phúc, Vân Xuân, Vũ Di, Bình Dương, thị trấn Tứ Trưng, thị trấn Vĩnh Tường với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường Lê Nguyễn Thành Trung trao quà Tết tặng các hộ nghèo

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bỏ lại phía sau”, Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường đã chủ động tham mưu Huyện ủy, phối hợp với chính quyền xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động vì người nghèo, tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tham gia hưởng ứng để tập trung nhiều nguồn lực chăm lo cho người nghèo.

Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, từ nguồn kinh phí hơn 1,9 tỷ đồng (trong đó, Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn ủng hộ hơn 1,16 tỷ đồng, ngân sách nhà nước hơn 600 triệu đồng, Quỹ Vì người nghèo tỉnh 85 triệu đồng, quà Tết từ Quỹ Vì người nghèo Trung ương do Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tặng 28,7 triệu đồng và Công ty TNHH May mặc Việt Thiên ủng hộ 100 triệu đồng hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn), huyện Vĩnh Tường tổ chức "Tết ấm tình quê hương - Xuân Canh Tý 2020" tại 5 cụm xã và cấp huyện trao 894 suất quà Tết tặng 100% hộ nghèo trên địa bàn với mức hỗ trợ cao hơn Tết Kỷ Hợi 2019 từ 600.000 - 700.000 nghìn đồng/hộ.

Cùng với đó, phối hợp với LĐLĐ huyện tổ chức Chương trình Tết Sum vầy trao 142 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống, làm việc trên địa bàn huyện.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, huyện Vĩnh Tường tổ chức "Tết ấm tình quê hương" tặng quà cho 100% hộ nghèo, trong đó, phần lớn kinh phí được huy động sự ủng hộ từ doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Những phần quà đã góp phần giúp người nghèo trên địa bàn huyện có một cái Tết đầm ấm, vui tươi.

Tin, ảnh Thúy HườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: