Thời Sự

Triển khai công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2020

Thứ Năm, 16/01/2020

Chiều 16/1/2020, Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tổ chức hội nghị tổng kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn phát biểu tại hội nghị. Ảnh Dương Chung

Năm 2019, các hoạt động văn hóa diễn ra sôi nổi, đồng đều trên tất cả các lĩnh vực. Hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, đặc biệt là quản lý, tổ chức lễ hội được chú trọng chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn.

Hoạt động tuyên truyền, cổ động, triển lãm, biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim được các đơn vị tích cực triển khai, đảm bảo phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh và nhân dân.

Bên cạnh đó, hoạt động thể thao thành tích cao ngày càng được quan tâm, chú trọng đầu tư; năm 2019, các đội tuyển tham gia thi đấu tại 30 giải thể thao toàn quốc, khu vực, châu lục và thế giới,đoạt 231 huy chương (gấp gần 2 gần năm 2018); trong đó giải thể thao toàn quốc đoạt 181 huy chương, trong đó 58 HCV, 52 HCB, 71 HCĐ; giải khu vực, châu lục và thế giới đoạt 50 huy chương, trong đó 14 HCV, 20 HCB, 16 HCĐ; có 4 VĐV của tỉnh tham gia thi đấu tại Seagames 30 và 12 VĐV được triệu tập vào đội tuyển quốc gia.

Hình ảnh và thương hiệu du lịch Vĩnh Phúc dần được khẳng định trong nước và quốc tế, góp phần tăng lượng khách du lịch. Năm 2019, các chỉ tiêu về hoạt động du lịch đã hoàn thành vượt mức tỉnh giao. Khách du lịch ước đạt 6,1 triệu lượt, tăng 17% so với năm 2018; doanh thu ước đạt 1.910 tỷ đồng, tăng 14% so với năm 2018.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đạt được trong năm qua; khẳng định nhiều dấu ấn quan trọng ngành đã nỗ lực đạt được, nhiều lĩnh vực đã có bước đột phá, đặc biệt những sự kiện nổi bật về di sản, thể thao, du lịch…; tham mưu cho tỉnh nhiều quyết định, nghị quyết về cơ chế, chính sách tốt cho ngành, đặc biệt về hỗ trợ cơ chế đầu tư, bảo tồn di tích.

Tín ngưỡng thờ Mẫu Tây Thiên và hát trống quân Đức Bác tự hào được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia; nhiều nghệ nhân đã được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú”…. đánh dấu mốc trưởng thành của các đơn vị sự nghiệp biểu diễn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn, thời gian tới, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục chú trọng công tác quản lý nhà nước, nhất là hoạt động lễ hội, dịch vụ văn hóa - karaoke, vũ trường…

Cũng tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã nhận được Cờ thi đua, Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; UBND tỉnh… ; đặc biệt, có 1 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, 16 cá nhân được phong tặng Nghệ nhân ưu tú, 1 cá nhân được phong tặng Nghệ sĩ ưu tú…

Thu Thủy


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: