Thời Sự

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng làm việc tại Vĩnh Phúc

Thứ Năm, 16/01/2020

Chiều 16/1/2020, Đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Trịnh Đình Dũng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng đoàn đã làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh, kiểm tra công tác phục vụ nhân dân chuẩn bị đón Tết Canh Tý 2020.

Tiếp và làm việc với đoàn, có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tặng hoa chúc mừng Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đến thăm và làm việc tại tỉnh ta. Ảnh Khánh Linh

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã báo cáo báo với Phó Thủ tướng tình hình phát triển KT-XH, công tác xây dựng Đảng, đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho nhân dân đón Tết Canh Tý 2020.

Năm 2019, Vĩnh Phúc tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trên các lĩnh vực. Toàn bộ 13 chỉ tiêu về KT-XH đều đạt và vượt kế hoạch. Tăng trưởng GRDP đạt 8,05%, cao hơn mức bình quân chung của cả nước.

 Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tặng quà, chúc Tết Đảng bộ và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh Khánh Linh

Tổng thu ngân sách cả năm 2019 đạt trên 35.000 tỷ đồng; giá trị GRDP bình quân đầu người đạt 102,5 triệu đồng/người/năm, gấp 1,5 lần so với bình quân cả nước. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng tích cực.

Vĩnh Phúc có 112/112 xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới, 4/9 huyện thành phố được công nhận đạt chuẩn, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Các chính sách an sinh xã hội được tỉnh đặc biệt quan tâm, góp phần ổn định và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Vĩnh Phúc làm tốt công tác chuẩn bị cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tỉnh đã xây dựng kế hoạch, tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, đảng viên cao tuổi… Đồng thời, chỉ đạo các cấp, ngành quan tâm chăm lo đời sống công nhân lao động; vận động các nhà hảo tâm tặng quà cho các đối tượng người nghèo, yếm thế để không ai bị bỏ lại phía sau.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ tỉnh đổi mới phương thức lãnh đạo, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh, tiếp tục củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH thời gian qua.

Đồng chí cũng chỉ ra những khó khăn, thách thức tỉnh sẽ phải đối mặt thời gian tới. Đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tỉnh cần phát huy hơn nữa lợi thế sẵn có, tranh thủ thời cơ, tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư.

Trên cơ sở lấy công nghiệp làm nền tảng, tỉnh cần chủ động rà soát lại các quy hoạch làm định hướng xác định kế hoạch, mục tiêu phát triển trong từng giai đoạn; tiếp tục làm tốt công tác giải phóng mặt bằng; đẩy mạnh thu hút các dự án vào các khu công nghiệp; phát triển du lịch, dịch vụ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; tập trung quan tâm nâng cao đời sống người dân, trước mắt là làm tốt công tác chăm lo Tết cho người nghèo, đối tượng chính sách, người yếu thế , chuẩn bị các điều kiện để toàn thể người dân đón Tết, vui Xuân an lành...

Nhân dịp đón Xuân Canh Tý 2020, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã tặng quà và gửi lời chúc Tết tới Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cảm ơn sự quan tâm của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ và cá nhân Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đối với sự phát triển chung của tỉnh, đồng thời tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Trung ương, nhất là về các chủ trương, chính sách, cơ chế để Vĩnh Phúc tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Thúy Hường

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: