Thời Sự

Tết xanh yêu thương

Thứ Tư, 15/01/2020

Phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh triển khai nhiều hoạt động chăm lo, động viên kịp thời các gia đình phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đủ đầy, ấm áp hơn.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Chầm, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao quà Tết tặng phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Với phương châm “Không để hội viên phụ nữ không có Tết”, Hội LHPN tỉnh tập trung chỉ đạo các cấp Hội Phụ nữ chủ động rà soát, lập danh sách các trường hợp cần giúp đỡ, hỗ trợ; đẩy mạnh tuyên truyền và kêu gọi sự tham gia đóng góp của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn chăm lo Tết cho những hộ hội viên nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đồng thời, chú trọng phát động trong hội viên phụ nữ các cơ quan, đơn vị quyên góp tiền và hiện vật để tặng quà cho những hộ nghèo trong dịp Tết.

Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo Hội LHPN huyện Bình Xuyên tổ chức chương trình “Tết xanh yêu thương” nhằm tổ chức các hoạt động gói bánh chưng xanh, trao quà Tết cho hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là hoạt động có ý nghĩa, nhằm động viên kịp thời các gia đình phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đón Tết Nguyên đán vui vẻ, ấm áp.

Chị Nguyễn Thị Xuân Hồng, Chủ tịch Hội LHPN huyện Bình Xuyên cho biết: "Để tổ chức chương trình “Tết xanh yêu thương”, Hội LHPN huyện đã kêu gọi các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm ủng hộ 50 suất quà và 50 cặp bánh chưng tặng hộ phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Những phần quà là nguồn động viên, khích lệ giúp hội viên nghèo đón Tếtcổ truyền của dân tộc đầm ấm, hạnh phúc hơn".

Chị Phạm Thị Huệ, xã Tề Lỗ (Yên Lạc) chia sẻ: "Được Hội LHPN tỉnh tặng quà Tết, tôi rất vui, cảm ơn sự quan tâm của các cấp hội cùng sự động viên, tạo điều kiện của các cấp, ngành, địa phương đã giúp gia đình đón Tết đầm ấm". Cũng như chị Huệ, gia đình chị Phạm Thị Liễu (Tam Dương) là gia đình hội viên nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Để giúp gia đình chị Liễu đón Tết Nguyên đán đầm ấm, Hội LHPN tỉnh đã trao những cặp bánh chưng và suất quà động viên gia đình chị vượt khó, vươn lên trong cuộc sống.

Hưởng ứng cuộc vận động xây dựng "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ đơn thân, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động từ năm 2008, những năm qua, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã tích cực triển khai thực hiện, thu hút đông đảo hội viên phụ nữ, các tổ chức, cá nhân... tham gia ủng hộ. Trong căn nhà mới xây, chị Lê Thị Thúy, thôn Bắc Sơn, xã Bắc Bình (Lập Thạch) không giấu được niềm vui hạnh phúc.

Gia đình chị Thúy có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Do chưa có điều kiện xây nhà, nhiều năm qua, 3 mẹ con chị phải sống trong ngôi nhà dột nát, xuống cấp nghiêm trọng. Xét thấy hoàn cảnh gia đình chị Thúy khó khăn, Hội LHPN huyện Lập Thạch đã hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn quỹ xây dựng và sửa chữa nhà mái ấm tình thương để giúp chị xây dựng ngôi nhà mới khang trang hơn. Cùng với sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm, gia đình chị Thúy đã hoàn thành ngôi nhà với diện tích hơn 120m2.

Chị Thúy cho biết: "Tết này gia đình tôi được đón Tết trong căn nhà mới, mà ý nghĩa hơn là được đón Tết trong vòng tay ấm áp của mọi người. Tôi cảm ơn các cấp Hội Phụ nữ đã quan tâm, hỗ trợ nguồn kinh phí để gia đình xây dựng ngôi nhà mới. Đây là nguồn động viên, khích lệ, gia đình, gia đình tôi vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống".

Cảm thông và chia sẻ với những khó khăn của hội viên phụ nữ nghèo, các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh đã phát động hội viên, phụ nữ, nhiều cơ quan, đơn vị ủng hộ, giúp đỡ những hội viên phụ nữ nghèo trong dịp Tết. Công tác chăm lo cho người nghèo, đối tượng chính sách không chỉ được các cấp hội tập trung triển khai trong dịp Tết, mà còn gắn với các phong trào thi đua: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” với thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…

Đến nay, 100% cơ sở hội duy trì và triển khai hiệu quả các mô hình tiết kiệm như: “Ống tiền tiết kiệm”, “Nuôi lợn tiết kiệm”... Hội Phụ nữ các cấp đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, các tổ chức đoàn thể, cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp, cá nhân có lòng hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ phụ nữ và trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhờ đó, đã có hàng trăm phụ nữ, trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, khó khăn được hỗ trợ, có điều kiện vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Chầm, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết: Với chủ đề “Tết xanh yêu thương” hướng đến hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Hội LHPN tỉnh chỉ đạo các cấp hội rà soát, lập danh sách các trường hợp cần giúp đỡ, trợ cấp, đồng thời, tuyên truyền, vận động sự tham gia đóng góp của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn cùng chăm lo Tết cho phụ nữ nghèo.

Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Hội LHPN tỉnh dành 300 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng trao tặng phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tuy mỗi phần quà có giá trị không lớn, nhưng đều là những “món quà xuân” chan chứa tình cảm của các cấp hội cùng đồng hành san sẻ, động viên giúp phụ nữ nghèo được đón tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi.

Bài, ảnh Minh ThuTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: