Thời Sự

Khai mạc Triển lãm thành tựu kinh tế-xã hội chào mừng 70 năm thành lập tỉnh

Thứ Tư, 15/01/2020

Tối 14/1/2020, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vĩnh Yên, Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội chào mừng 70 năm thành lập tỉnh, Hội chợ xúc tiến thương mại, du lịch và Chợ hoa Tết năm 2020 (gọi tắt là triển lãm - hội chợ) đã chính thức được khai mạc. Tới dự, có các đồng chí: Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Thế Trường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương; đại diện lãnh đạo một số tỉnh, thành lân cận; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành cùng các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm - hội chợ. Ảnh: Đức Chung

Triển lãm - hội chợ diễn ra từ ngày 14 - 18/1/2020, với quy mô hơn 300 gian hàng. Trong đó, khu vực triển lãm có hơn 180 gian hàng, giới thiệu các hình ảnh, hiện vật, số liệu, biểu đồ, bản đồ, mô hình, sa hình, bản thuyết minh trình chiếu và các hình thức khác, giới thiệu về thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh; quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch, các ấn phẩm văn hóa du lịch, các sản phẩm tiêu biểu, hàng hóa đặc sản của các địa phương, các huyện, thành trong tỉnh...

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành cùng các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm. Ảnh: Đức Chung

Khu vực hội chợ thương mại, du lịch và Chợ hoa Xuân trưng bày các loại hàng hóa như: Các sản phẩm hàng hóa công nghiệp, ô tô, xe máy, chế biến nông sản, tiểu thủ công nghiệp, đồ gỗ, vật liệu xây dựng, đồ gia dụng, trang sức, hóa mỹ phẩm, các mặt hàng tiêu dùng, hoa, cây cảnh… của các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong và ngoài tỉnh.

Để người dân có điều kiện thuận lợi mua sắm và tham quan triển lãm - hội chợ, Ban Tổ chức không thu vé vào cổng. Ngoài ra, vào các buổi tối trong suốt thời gian diễn ra triển lãm - hội chợ, người dân tham dự sẽ được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ chuyên và không chuyên thể hiện, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi.

Triển lãm - hội chợ là hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020), 70 năm Ngày thành lập tỉnh (12/2/1950 - 12/2/2020). Đồng thời, đây cũng là dịp để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có cơ hội trao đổi thông tin, xúc tiến thương mại, du lịch, quảng bá sản phẩm hàng hóa; trao đổi thông tin, tìm kiếm thị trường, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

Thanh HuyềnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: