Thời Sự

Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh: Triển khai nhiệm vụ năm 2020

Thứ Ba, 14/01/2020

Ngày 14/1/2020, Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị, có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; GS.TS Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn phát biểu tại hội nghị. Ảnh Trà Hương

Hiện nay, Liên hiệp hội có 20 hội thành viên với tổng số 17,6 nghìn hội viên; bộ máy, tổ chức và hoạt động của các hội thành viên, các trung tâm trực thuộc cơ bản ổn định, nhiều hội đã phát triển tổ chức cơ sở hội đến cấp huyện. Liên hiệp hội đã phát huy được vai trò của đội ngũ trí thức, nhất là trong lĩnh vực tư vấn, phản biện thu hút được sự quan tâm của nhiều trí thức tiêu biểu, nhiều chuyên gia có trình độ cao, tích cực đóng góp trí lực vào sự phát triển của Liên hiệp hội.

GS.TS Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam trao Bằng khen cho tập thể Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh. Ảnh Trà Hương

Công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội được coi là thế mạnh của Liên hiệp hội. Năm 2019, UBND tỉnh đã giao cho Liên hiệp hội tư vấn phản biện 7 chương trình, đề án, dự án lớn của tỉnh. Liên hiệp hội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bao gồm: Dự thảo nghị quyết HĐND tỉnh về việc ban hành chính sách hỗ trợ đặc thù khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2019-2025; Dự thảo Đề án xây dựng làng văn hóa dân tộc Sán Dìu và phát triển du lịch cộng đồng huyện Tam Đảo; Dự thảo Quyết định ban hành quy định quản lý các nhiệm vụ khoa học và công nghệ có sử dụng ngân sách nhà nước cấp tỉnh và cấp cơ sở trên địa bàn tỉnh…

Liên hiệp hội được giao nhiệm vụ đứng ra tổ chức các cuộc thi, hội thi như “Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh”; “Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh”. Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên các cuộc thi, hội thi đã thu hút nhiều công trình chất lượng cao tham gia và đạt giải cao tại tỉnh và toàn quốc.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn đánh giá cao hoạt động của Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh; đồng thời, đề nghị các hội thành viên và trung tâm trực thuộc tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, có nhiều đề tài, công trình chất lượng cao đưa vào thực tiễn, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Tại hội nghị, 1 tập thể, 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam; 5 tập thể được Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh tặng Giấy khen.

Diệu LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: