Thời Sự

Huyện ủy Tam Dương: Triển khai nhiệm vụ năm 2020

Thứ Ba, 14/01/2020

Ngày 14/1/2020, BTV Huyện ủy Tam Dương tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Cùng dự, có các đồng chí: Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Quang, Bí thư Huyện ủy Tam Dương.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc giai đoạn 2014 - 2018. Ảnh Trường Khanh

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị và nỗ lực của các tầng lớp nhân dân trong huyện, tình hình phát triển kinh tế- xã hội của Tam Dương đạt được nhiều kết quả tích cực. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của nhân dân ngày càng cải thiện và nâng cao.

Năm 2019, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất của huyện đạt hơn 9,7%. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt gần 1.400 tỷ đồng. Trong năm, toàn huyện giải quyết việc làm mới cho hơn 3.200 lao động, tỷ lệ hộ nghèo còn 0,96%, giảm 0,78% so cùng kỳ.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Huy Vĩnh, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Quang Tiến và đại diện lãnh đạo huyện Tam Dương trao quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Ảnh Trường Khanh

Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được quan tâm đẩy mạnh. Trong đó, Huyện ủy đã chú trọng đến công tác tổ chức cán bộ. Công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh và phát triển đảng viên tiếp tục được quan tâm thực hiện. Năm 2019, toàn huyện kết nạp được 124 quần chúng ưu tú vào Đảng. Qua đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng năm 2019, 50/50 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó, có 12/50 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Để hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIX đề ra, trong năm 2020, Huyện ủy Tam Dương tiếp tục đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tạo sự đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện. Trong đó, huyện tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư, thúc đẩy tăng trưởng; chú trọng phát triển văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống nhân dân; củng cố quốc phòng, an ninh, giữ vững trật tự, an toàn xã hội.

Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Phấn đấu, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống dưới 0,96%; 13/13 xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế; kết nạp mới từ 150 đảng viên trở lên; trên 90% đảng viên trong toàn Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của huyện Tam Dương. Cùng với việc ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện Tam Dương trong năm 2019, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế của các cấp ủy, chính quyền huyện Tam Dương trong thời gian qua như: Huyện chưa khai thác, tận dụng được những lợi thế, tiềm năng sẵn có. Trên địa bàn huyện còn tình trạng lấn chiếm đất đai, nhất là dọc những tuyến đường mới mở; công tác quản lý đô thị, nông thôn mới còn nhiều bất cập;công tác phát triển Đảng chưa đáp ứng được yêu cầu; đội ngũ cán bộ tham mưu, giúp việc ở một số vị trí còn yếu; an ninh trật tự còn nhiều phức tạp. Trong sản xuất, tình trạng người dân bỏ ruộng còn nhiều gây lãng phí đất đai...

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị, trong thời gian tới, Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong BTV Huyện ủy cần nghiên cứu các giải pháp, đổi mới tư duy, nhất là khuyến khích sự sáng tạo và khát vọng đổi mới từ đội ngũ cán bộ, đảng viên; huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực của địa phương, tạo bứt phá trong phát triển kinh tế-xã hội. Để có được con người, thế hệ sau này có ý chí, khát vọng đổi mới đòi hỏi huyện cần quan tâm đầu tư cho giáo dục. MTTQ và các tổ chức đoàn thể cần có chuyên đề để tuyên truyền, vận động làm chuyển biến nhận thức của các phụ huynh trong việc quan tâm, chăm lo, giáo dục con cái. Đối với công tác GPMB, các cấp, các ngành vào cuộc làm đúng chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc giải quyết quyền lợi cho người dân.

Với nhiệm vụ trước mắt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị BCH Đảng bộ huyện Tam Dương cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để tạo sự thống nhất trong toàn Đảng bộ, nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp trong huyện; tập trung lãnh đạo, tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, quan tâm chỉ đạo đại hội điểm của Đảng bộ xã Duy Phiên; rà soát công tác cán bộ, đảm bảo bố trí đúng người, đúng việc, kịp thời kiện toàn cán bộ chủ chốt những đơn vị còn khuyết; quan tâm đến đoàn kết nội bộ.

Rà soát, giải quyết những tồn tại đất giãn dân; tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo tồn đọng kéo dài; khắc phục và giải quyết vi phạm đất đai ở một số địa phương; tập trung GPMB đối với các dự án do tỉnh, huyện làm chủ đầu tư; tập trung sớm để giao đất dịch vụ cho người dân; chú trọng kết nạp đảng viên mới, phấn đấu đến Đại hội Đảng bộ huyện hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu kết nạp Đảng; quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ, các tổ chức đoàn thể trong vận động nhân dân phát triển kinh tế, bảo vệ môi trương; làm tốt công tác giữ gìn, đảm bảo ANTT, ngăn ngừa, khắc phục, hạn chế tệ nạn xã hội trong nhân dân, các địa phương.

Tại hội nghị, có 2 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2014 đến năm 2018 góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; Huyện ủy Tam Dương tặng Giấy khen cho 15 tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019 và giai đoạn 2015-2019.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền 2020, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng 200 suất quà cho cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Tam Dương.

Hoàng NgaTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: