Thời Sự

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh: Triển khai nhiệm vụ và quán triệt chuyên đề học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020

Thứ Ba, 14/01/2020

Ngày 14/1/2020, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 và quán triệt học tập, nghiên cứu chuyên đề năm 2020 về tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Tạ Văn Tính, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh chủ trì hội nghị.

Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Thành Dũng và Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Tạ Văn Tính trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh Dương Hà

Năm 2019, với chủ đề công tác “Tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức đảng, xây dựng văn hóa doanh nghiệp”, Đảng ủy khối đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đề ra, không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, đáp ứng yêu cầu đặc thù của doanh nghiệp nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc, Điều lệ của Đảng và các quy định của cấp ủy cấp trên.

Việc học tập các nghị quyết của Đảng được thực hiện theo cụm; việc ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính trong thực hiện nhiệm vụ được đẩy mạnh, giảm hội họp, báo cáo, mẫu hóa các loại văn bản; xây dựng các bộ tiêu chí đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng theo từng lĩnh vực công tác; xây dựng tiêu chí đánh giá chất lượng cán bộ, công chức cơ quan Đảng ủy khối hàng tháng.

Nhờ vậy, các doanh nghiệp trong khối tiếp tục ổn định và phát triển toàn diện, công tác xây dựng Đảng ngày càng đi vào nền nếp, chất lượng. Tổng doanh thu năm 2019 của các doanh nghiệp trong khối đạt hơn 51 nghìn tỷ đồng (tăng 5% so với năm 2018), nộp ngân sách hơn 1.800 tỷ đồng, thu nhập bình quân của người lao động tăng 7,02% so với năm 2018, đạt 9,14 triệu đồng/người/tháng.

Đảng ủy khối đã thành lập mới 4 tổ chức cơ sở đảng trong doanh nghiệp tư nhân, phối hợp với Huyện ủy Vĩnh Tường thành lập 2 chi bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy, kết nạp được 205 đảng viên mới. Năm 2019, có 16 tổ chức cơ sở đảng và gần 600 đảng viên được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Năm 2020, phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đảng ủy khối đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm và phấn đấu hoàn thành 5 chỉ tiêu cụ thể trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ.

Trong đó, phấn đấu 90% doanh nghiệp trong khối sản xuất ổn định, phát triển bền vững và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước, đảm bảo các chế độ chính sách cho người lao động, không để xảy ra đình công lãn công; tỷ lệ đảng viên được quán triệt và học tập các nghị quyết, chỉ thị của Đảng đạt hơn 90%.

100% chi, đảng bộ cơ sở đăng ký xây dựng và hoàn thành tốt nhiệm vụ, hơn 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; phát triển mới được 2 - 4 tổ chức đảng, kết nạp được 200 đảng viên trở lên; thành lập mới 2 - 5 tổ chức cơ sở Đoàn.

Tại hội nghị, các đại biểu được quán triệt học tập, nghiên cứu chuyên đề năm 2020 về tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời thảo luận và cơ bản thống nhất với những nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra trong năm 2020.

Nhân dịp này, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh có 5 tập thể, 4 cá nhân được Tỉnh ủy tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ 5 năm liền (2014 - 2018); 1 tập thể, 2 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh giai đoạn 2016 - 2019; Đảng ủy Ngân hàng Công thương chi nhánh Vĩnh Phúc được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua; nhiều tập thể và cá nhân được Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tặng Giấy khen.

Bình DuyênTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: