Thời Sự

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết các doanh nghiệp

Thứ Hai, 13/01/2020

* Chiều 13/1/2020, Đoàn lãnh đạo của tỉnh do đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn tới thăm, chúc Tết lãnh đạo, nhân viên, người lao động Công ty ô tô Toyota Việt Nam. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc tết Công ty ô tô TOYOTA Việt Nam. Ảnh Dương Chung

 

Báo cáo với đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo Công ty ô tô Toyota Việt Nam cho biết: Trong năm 2019, hoạt động SXKD của công ty đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Với sự quan tâm của tỉnh, sự hỗ trợ từ phía các ban, ngành, địa phương trong tỉnh, năm 2019, Công ty ô tô Toyota Việt Nam mở rộng diện tích sản xuất thêm 10 ha; đưa vào sử dụng đường chạy thử mới; điều chỉnh và nâng cấp dây chuyền sản xuất với công suất lên đến hơn 66.000 xe. Sản lượng năm 2019 đạt hơn 50.000 xe. Doanh số bán hàng đạt hơn 80.000 xe, tăng 22% so với năm 2018. Năm 2019, Toyota Việt Nam đóng góp vào NSNN với số thuế khoảng 1,2 tỷ USD.

Ghi nhận và chúc mừng những kết quả trong SXKD của Công ty ô tô Toyota Việt Nam đạt được trong năm vừa qua, đồng chí Trần Văn Vinh nhấn mạnh sự phát triển của tỉnh có đóng góp rất lớn của công ty .

Khẳng định chủ trương của tỉnh trong những giai đoạn tiếp theo, lấy công nghiệp làm khâu đột phá trong phát triển KT - XH, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty Toyota Việt Nam tiếp tục nỗ lực, phấn đấu mở rộng quy mô nhà xưởng, đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại để nâng cao chất lượng sản phẩm, khẳng định hơn nữa vị thế trên thị trường, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển chung của tỉnh.

Vĩnh Phúc sẽ luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi, tháo gỡ khó khăn để các doanh nghiệp nói chung, Công ty ô tô Toyota Việt Nam nói riêng có môi trường kinh doanh tốt nhất.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Trần Văn Vinh tặng hoa và quà chúc Tết lãnh đạo, toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty ô tô Toyota Việt Nam.

* Chiều 13/1/2020, Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết Công ty Honda Việt Nam nhân dịp đón Xuân Canh Tý 2020. Cùng đi, có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa, chúc Tết Công ty Honda Việt Nam. Ảnh Trà Hương

Báo cáo với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Hữu Phúc, Phó Tổng Giám đốc thứ nhất Công ty Honda Việt Nam cho biết: Năm 2019, hoạt động của công ty có nhiều khởi sắc. Công ty đã được tỉnh cấp phép mở rộng đầu tư, số lượng xe máy và ô tô bán ra trên thị trường giữ mức ổn định, thị trường xuất khẩu mở rộng ra các nước châu Âu, Nhật Bản, châu Mỹ với tổng giá trị gần 400 triệu USD, tạo việc làm ổn định cho hơn 100 nghìn lao động. Thu nhập bình quân đầu người của người lao động trong công ty tăng gần 10% so với năm 2018.

Honda Việt Nam là công ty đứng đầu về tỷ lệ nội địa hóa. Năm 2019, công ty đóng góp cho ngân sách nhà nước hơn 16.000 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty còn tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Từ năm 2018 đến nay, công ty đã phối hợp với Ban ATGT tỉnh tổ chức đào tạo lái xe an toàn cho hơn 21.000 người, tặng mũ bảo hiểm cho hơn 4 triệu học sinh.

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Công ty Honda Việt Nam đạt được trong năm 2019, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì mong muốn trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục có những bước phát triển mới, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh và tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương, ngày càng khẳng định vị trí của mình trên thị trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cho biết, Vĩnh Phúc sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển trên cơ sở quy định của pháp luật và cơ chế, chính sách của tỉnh. Đồng chí mong muốn, lãnh đạo công ty tiếp tục quan tâm đến đời sống của người lao động, vấn đề môi trường và nỗ lực hơn nữa trong việc cải tiến kỹ thuật, có nhiều sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Cảm ơn sự quan tâm của tỉnh dành cho doanh nghiệp trong những năm qua, đại diện lãnh đạo Công ty Honda Việt Nam khẳng định, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục có những giải pháp cải tiến kỹ thuật nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường và quan tâm, chăm lo tốt hơn đời sống của người lao động, tích cực tham gia các hoạt động xã hội vì cộng đồng.

Nhân dịp đón Xuân Canh Tý 2020, thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Trì đã tặng hoa và quà chúc Tết lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty Honda Việt Nam.

 

* Chiều 13/1/2020, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới thăm, chúc Tết Công ty cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp và một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Bình tỉnh chúc Tết Công ty cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô

Sau khi nghe lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô báo cáo tình hình hoạt động kinh doanh của đơn vị trong năm 2019 và mục tiêu, định hướng những năm tiếp theo, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Bình ghi nhận, đánh giá cao kết quả kinh doanh cũng như các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho người lao động của công ty.

Đồng chí mong muốn, trong năm 2020 và những năm tiếp theo Công ty cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô tiếp tục đầu tư hơn nữa vào các lĩnh vực thuộc thế mạnh của đơn vị, như du lịch, xây dựng, bất động sản… đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí khẳng định, tỉnh luôn tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp và Công ty cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô phát triển.

Nhân dịp đón Xuân Canh Tý 2020, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình tặng hoa và quà Tết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho tập thể lãnh đạo, công nhân viên Công ty cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô và chúc công ty gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Việt Sơn - Bình Duyên - Trần Tỉnh

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc