Thời Sự

UBND thành phố Vĩnh Yên: Triển khai nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2020

Thứ Sáu, 10/01/2020

Chiều 10/1/2020, UBND thành phố Vĩnh Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự - quốc phòng (QSQP) năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ QSQP năm 2020.

Đồng chí Lương Văn Long, Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên trao Bằng khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QSQP năm 2019. Ảnh Dương Hà

Năm 2019, cấp ủy, chính quyền thành phố đã chỉ đạo Ban CHQS thành phố, cấp ủy các cơ quan, đơn vị tập trung triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ, hiệu quả nhiệm vụ công tác QSQP, tập trung khắc phục khâu yếu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Chất lượng tổng hợp và khả năng chiến đấu của LLVT thành phố được nâng lên, tình hình an ninh chính trị được giữ vững. LLVT thành phố phối hợp với các lực lượng khác đảm bảo an toàn tuyệt đối các dịp lễ, Tết, ngày kỷ niệm diễn ra trên địa bàn, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội thành phố phát triển.

Các tiềm lực trong khu vực phòng thủ được củng cố, tăng cường; chất lượng diễn tập có nhiều đổi mới về nội dung và phương pháp, sát thực tiễn. Công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng được triển khai đồng bộ, đạt kết quả tốt. Công tác dân vận, hoạt động “Đđền ơn đáp nghĩa”, thực hiện chính sách quân đội và hậu phương quân đội đảm bảo công khai, đúng đối tượng.

Trong năm 2019, thành phố hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân; lực lượng dân quân tự vệ được xây dựng theo hướng “vững mạnh, rộng khắp”; LLVT thành phố được xây dựng có bản lĩnh chính trị vững vàng, quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Năm 2020, thành phố đề ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác QSQP, nhưà: Tập trung quán triệt triển khai thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ QSQP địa phương; duy trì nghiêm các chế độ sẵn sàng chiến đấu, kịp thời nắm, dự báo tình hình trên không gian mạng và các địa bàn trọng điểm về an ninh nông thôn; phối hợp với các lực lượng thực hiện bảo vệ an toàn các ngày lễ, dịp Tết, ngày kỷ niệm lớn của đất nước, địa phương và đại hội Đảng các cấp, không để bị động bất ngờ; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân năm 2020; nâng cao chất lượng xây dựng các đơn vị dự bị động viên và xây dựng LLVT thành phố vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức.

Nhân dịp này, đã có 8 tập thể và 11 cá nhân được Chủ tịch UBND thành phố đã khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QSQP năm 2019.

Bình Duyên


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: