Thời Sự

Gặp mặt đoàn đại biểu thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các đảo thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc

Thứ Hai, 30/12/2019

Mới đây, tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức gặp mặt đoàn đại biểu các địa phương và phóng viên báo chí thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Lãnh đạo các tỉnh phía Nam tặng quà cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và một số đơn vị trực thuộc Vùng 5.

Đại tá Nguyễn Đăng Tiến, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 5 chủ trì buổi gặp mặt. Tham gia buổi gặp mặt còn có đại biểu của 9 tỉnh, thành Nam Bộ, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn và 56 phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương trong cả nước.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe phổ biến kế hoạch chuyến công tác, những quy định về bảo đảm an toàn và quy định nội dung tuyên truyền trên các đảo. Nhân dịp này, đại diện các tỉnh phía Nam đã tặng quà Bộ Tư lệnh Vùng 5 và một số cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 trên đảo Phú Quốc gồm: Lữ đoàn 127, Hải đội 511, Hải đội 512, Tiểu đoàn 563, Tiểu đoàn 565, Tiểu đoàn 553.

Là lực lượng nòng cốt trong quản lý, bảo vệ chủ quyền biển đảo Tây Nam của Tổ quốc, vùng biển có vị trí quan trọng về quốc phòng an ninh và phát triển kinh tế biển phía cực Nam, là cửa ngõ của Nam Bộ và TP. Hồ Chí Minh, thời gian qua, cán bộ và chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc.

Cán bộ, chiến sĩ toàn vùng đã làm tốt công tác dân vận, tuyên truyền về biển đảo và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa khác; chủ động trong công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn; giúp đỡ nhân dân trong lao động, sản xuất, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo; xây dựng vùng cách mạng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

21 giờ 30 phút ngày 29/12/2019, đoàn xuất phát đi thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại các đảo: Thổ Chu, Hòn Chuối, Hòn Khoai, Nam Du, Hòn Đốc với hành trình 1.000 hải lý; thời gian dự kiến là 5 ngày. Chuyến thăm, chúc Tết là hoạt động ý nghĩa mỗi dịp Tết đến, Xuân về nhằm kịp thời động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc khắc phục khó khăn, yên tâm công tác, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Tin, ảnh Hoàng Cúc

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: