Thời Sự

Ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Thứ Hai, 16/12/2019

Ngày 16/12/2019, Công an tỉnh tổ chức lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Canh Tý và các lễ hội đầu Xuân năm 2020.

Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ. Tới dự có đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đồng chí: Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh;Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu dự lễ ra quân. Ảnh Dương Hà

Tại buổi lễ, Giám đốc Công an tỉnh Đinh Ngọc Khoa đã phát lệnh ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo TTATGT, phòng chống cháy, nổ và các vi phạm về pháo trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và các lễ hội đầu Xuân 2020 và các sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh, bắt đầu từ 8h00, ngày 16/12/2019 đến hết ngày 14/2/2020.

Trong đợt ra quân này, lực lượng công an tỉnh tăng cường tối đa lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm, với mục tiêu “5 không, 3 giảm”.

“5 không” là: không để xảy ra tụ tập đông người khiếu kiện phức tạp; không để xảy ra trọng án và tội phạm có tổ chức hoạt động lộng hành, gây bức xúc nhân dân; không để ùn tắc giao thông kéo dài; không để xảy ra cháy, nổ và các vi phạm về pháo; không có cán bộ, chiến sĩ sai phạm bị xử lý kỷ luật.

“3 giảm” là: giảm phạm pháp hình sự; giảm tai nạn giao thông và giảm số vụ án do người chưa thành niên phạm tội.

Đồng thời, lực lượng công an các cấp tăng cường phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể ở cơ sở vận động quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm, phát động và ký cam kết thực hiện hiệu quả phong trào “5 không” (không tham gia hoạt động tội phạm; không mua bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo trái phép; không vi phạm pháp luật về TTATGT; không uống rượu bia say, đánh nhau gây thương tích; không đánh bạc, tham gia hoạt động “tín dụng đen”…

Phát biểu tại lễ ra quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo ANTT, TTATGT của lực lượng công an. Đồng chí đề nghị, thời gian tới với vai trò là nòng cốt, lực lượng công an chủ động nắm, phân tích, đánh giá, dự báo sát, đúng tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền các cấp phương án xử lý các tình huống phức tạp về ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, các mục tiêu quan trọng, các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại tỉnh, nhất là dịp lễ Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và các lễ hội đầu Xuân 2020 trên địa bàn.

Công an các cấp huy động lực lượng tăng cường đấu tranh, trấn áp mạnh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ANTT; chủ động phương án, có các biện pháp đảm bảo TTATGT, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, nhất là các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông; tăng cường công tác PCCC&CNCH, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra…

Ngay sau buổi lễ ra quân, các lực lượng thuộc Công an tỉnh đã tổ chức diễu hành trên các tuyến đường của thành phố Vĩnh Yên.

Kim Hiền

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: