Thời Sự

Triển khai nhiệm vụ công tác thi hành án dân sự năm 2020

Thứ Năm, 12/12/2019

Sáng 12/12/2019, Cục THADS tỉnh tổ chức hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS năm 2020. Các đồng chí: Đặng Hoàng Oanh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; Trần Thị Phương Hoa, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục THADS; Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ THADS tỉnh; Nguyễn Thị Kim Yến, Cục trưởng Cục THADS tỉnh chủ trì hội nghị.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh.

Đồng chí Đặng Hoàng Oanh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho đồng chí Kiều Xuân Mai, nguyên Chi cục trưởng Chi cục THADS thành phố Phúc Yên. Ảnh Dương Hà

Năm 2019, cán bộ, công chức các cơ quan THADS tỉnh khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao: Tập trung giải quyết các vụ việc có điều kiện thi hành, các vụ việc khó khăn phức tạp, có nhiều đơn thư khiếu nại, đặc biệt là các vụ việc bán đấu giá thành chưa giao được tài sản cho người trúng đấu giá. Vì vậy, nhiều vụ việc có giá trị lớn, khó khăn, phức tạp kéo dài nhiều năm được xử lý dứt điểm.

Đồng chí Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác thi hành án dân sự năm 2018. Ảnh Dương Hà

Cục THADS tỉnh xác định khâu kiểm tra chuyên đề và công vụ là khâu đột phá trong công tác kiểm tra để kịp thời chỉ đạo khắc phục hạn chế. Thủ trưởng các đơn vị thực hiện tốt công tác tiếp công dân và đối thoại, hạn chế đơn thư khiếu nại, tố cáo vượt cấp, kéo dài...

Toàn tỉnh thi hành xong 6.729 việc với số tiền hơn 160 tỷ đồng, vượt 13% về việc và vượt hơn 10% về tiền so với chỉ tiêu Tổng cục THADS giao, so với toàn quốc, đứng thứ 13/63 tỉnh, thành đối với kết quả thi hành xong về việc và thứ 21/63 tỉnh, thành đối với kết quả thi hành xong về tiền có điều kiện thi hành; trong khu vực Đồng bằng Bắc bộ, đứng thứ 1/12 tỉnh về việc, thứ 3/12 tỉnh về tiền. Kết quả này được Bộ Tư pháp đánh giá cao.

Đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác thi hành án dân sự năm 2018. Ảnh Dương Hà

Ý kiến tham luận của các đại biểu tập trung làm rõ vướng mắc trong việc tổ chức thi hành án các vụ việc khó khăn, phức tạp trên địa bàn; nâng cao hiệu quả công tác giao tài sản cho người trúng đấu giá; công tác tiếp dân, giải quyết KNTC; nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, các đồng chí: Đặng Hoàng Oanh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; Vũ Chí Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự sáng tạo, đổi mới, kết quả mà các cơ quan THADS tỉnh đạt được, đồng thời nhấn mạnh đến những khó khăn, vướng mắc trong công tác THADS.

Về nhiệm vụ thời gian tới, các đồng chí đề nghị: Các cơ quan THADS trên địa bàn tập trung chỉ đạo rà soát, xác minh, phân loại án chính xác, kịp thời. Lãnh đạo Cục THADS tỉnh, các chi cục THADS phải nêu cao tính gương mẫu, đi đầu; tiếp tục đổi mới, sâu sát, quyết liệt hơn nữa trong công tác chỉ đạo, điều hành, thường xuyên trực tiếp kiểm tra, giám sát chấp hành viên tổ chức thi hành án.

Đội ngũ công chức, chấp hành viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động học tập, trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm, linh hoạt trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Rà soát, tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp, kéo dài; chú trọng công tác đối thoại, tiếp công dân, giải quyết tốt việc khiếu nại, tố cáo, hạn chế phát sinh vụ việc phức tạp kéo dài; kịp thời có văn bản báo cáo, kiến nghị cấp có thẩm quyền để có biện pháp giải quyết, tránh phát sinh trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.

Khẩn trương kiện toàn đội ngũ lãnh đạo các cơ quan THADS trên địa bàn, xử lý dứt điểm những đơn vị, địa bàn yếu kém, hạn chế trong công tác cán bộ để không làm ảnh hưởng đến thành tích chung của toàn ngành. Tranh thủ sự ủng hộ, lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, hệ thống chính trị, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ thi hành án, nhất là trong tổ chức cưỡng chế thi hành các vụ án lớn, phức tạp, có ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương; trong việc giải quyết các vụ việc trọng điểm.

Tại hội nghị, đã phát động phong trào thi đua năm 2020 và công bố các quyết định khen thưởng của Chủ tịch nước; Thủ tướng Chính phủ; Bộ trưởng Bộ Tư pháp; Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác, phong trào thi đua...

Bạch DươngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: