Thời Sự

Hiệp đồng tuyển quân năm 2020

Thứ Năm, 12/12/2019

Ngày 12/12/2019, UBND tỉnh tổ chức hội nghị hiệp đồng tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2020. Tới dự, có đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các đơn vị nhận quân; một số sở, ban, ngành và các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh Lê Thảo

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa quan trọng của công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân.

Đồng chí đề nghị lãnh đạo các địa phương tiếp tục tập trung làm tốt công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự và giáo dục cho công dân về nhận thức, trách nhiệm, nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Trong quá trình thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ cần đảm bảo chặt chẽ từ cơ sở, chấp hành nghiêm các quy định, hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên; phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị nhận quân để đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2020, không để lọt những người không đủ tiêu chuẩn vào Quân đội, Công an.

Năm 2020, tỉnh được giao chỉ tiêu tuyển chọn 2.215 công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân giao cho 13 đơn vị nhận quân thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 2 và Công an tỉnh. Trong đó, có 2.000 chỉ tiêu tham gia nghĩa vụ quân sự và 215 chỉ tiêu tham gia nghĩa vụ công an nhân dân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất hiệp đồng một số nội dung như: Chỉ tiêu, tiêu chuẩn tuyển quân; thời gian thực hiện các bước tuyển quân; trách nhiệm của địa phương và các đơn vị nhận quân. Căn cứ vào nguồn sẵn sàng nhập ngũ, yêu cầu xây dựng lực lượng dự bị động viên và tình hình của mỗi địa phương, UBND tỉnh giao chỉ tiêu cụ thể tới từng huyện, thành phố.

Các đại biểu cũng thảo luận, tập trung làm rõ những khó khăn, vướng mắc và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2020.

Dự kiến, lễ giao nhận quân được tổ chức trong toàn tỉnh vào ngày 11/2/2020.

Bình DuyênTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: