Thời Sự

Nên tiếp tục đưa công an chính quy về xã

Thứ Hai, 09/12/2019

Cử tri Nguyễn Văn Hiển, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quất Lưu (Bình Xuyên):

Chúng tôi rất phấn khởi trước kết quả đạt được trong công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2019 của lực lượng công an các cấp trên địa bàn tỉnh. Được biết, thời gian qua, UBND tỉnh đã phê duyệt Đề án bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã tại 13 xã, thị trấn, góp phần đảm bảo ANTT, ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân có nhiều chuyển biến.

Bình Xuyên là huyện phát triển công nghiệp của tỉnh, bên cạnh những mặt tích cực thì công nghiệp về làng cũng mang đến không ít hệ lụy, gây bất ổn tình hình ANCT, TTATGT tại địa phương.

Toàn huyện Bình Xuyên hiện nay mới chỉ có 2 xã được bố trí công an chính quy. Để lực lượng công an cơ sở thực hiện tốt công tác tham mưu, đề ra các giải pháp đảm bảo ANTT, vận động nhân dân xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; xử lý tốt các hành vi vi phạm lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán, ảnh hưởng đến hành lang ATGT; giải quyết các mâu thuẫn trong cộng đồng, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm hình sự, ổn định tình hình an ninh nông thôn… thì cần thiết phải chính quy hóa lực lượng công an xã.

Từ những phản hồi tích cực trên, cử tri chúng tôi mong muốn kỳ họp HĐND tỉnh lần này sẽ bàn bạc, có các giải pháp tiếp tục đưa công an chính quy về xã; quan tâm đầu tư, sửa chữa, nâng cấp trụ sở, nơi ăn ở; mua sắm trang thiết bị, vũ khí, công cụ hỗ trợ… phục vụ công tác cho lực lượng này.

Kim Hiền (lược ghi)
TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: