Thời Sự

Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh THPT năm học 2019 - 2020

Chủ Nhật, 08/12/2019

Ngày 7/12/2019, Sở GD&ĐT tổ chức Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) học sinh THPT năm học 2019-2020.

Ban tổ chức Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh THPT năm học 2019 - 2020 trao giải Nhất toàn đoàn cho Trường THPT Lê Xoay (Vĩnh Tường). Ảnh Trà Hương

Hội thao GDQP&AN được tổ chức nhằm cổ vũ, động viên tinh thần dạy và học môn GDQP&AN; giúp đánh giá chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ GDQP&AN trong các trường THPT trên địa bàn tỉnh; góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện và giao lưu giữa các nhà trường.

Thông qua hội thao, phát hiện những tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, xây dựng nhân rộng điển hình, đồng thời, phát hiện và đề ra những giải pháp khắc phục những khâu yếu, mặt yếu trong quá trình tổ chức giảng dạy và học tập môn GDQP&AN để các nhà trường tiếp tục thực hiện tốt công tác GDQP&AN trong những năm tiếp theo.

Hội thao GDQP&AN học sinh THPT năm học 2019 - 2020 có sự tham gia của 900 học sinh đến từ 30 đoàn trường THPT trong toàn tỉnh. Các đoàn tham gia thi đấu ở 9 nội dung thuộc Chương trình giáo dục quốc phòng và an ninh trong trường THPT do Bộ GD&ĐT ban hành.

Học sinh các trường THPT dự thi phần thi kỹ thuật cấp cứu chuyển thương

Trong đó, có 1 nội dung thi lý thuyết về hiểu biết chung về quốc phòng; 8 nội dung thi thực hành gồm: thi đội ngũ tiểu đội, thi đội ngũ từng người không có súng, kỹ thuật mắc tăng võng, kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương, thi tháo, lắp súng tiểu liên AK, thi các tư thế, động tác cơ bản vận động trong chiến đấu, thi ném lựu đạn xa trúng đích, thi chạy vũ trang 800m có vác súng tiểu liên.

Ban Tổ chức Hội thao GDQP&AN học sinh THPT năm học 2019 – 2020 đã trao 56 giải cá nhân, 25 giải tập thể và 10 giải toàn đoàn cho các đơn vị, cá nhân có thành tích cao; trong đó, Trường THPT Lê Xoay (Vĩnh Tường) đoạt giải Nhất toàn đoàn.

Minh Hường

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: