Thời Sự

Thành phố Vĩnh Yên: Phát động Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo”

Thứ Sáu, 06/12/2019

Ngày 6/12/2019, tại xã Thanh Trù, Ban Tổ chức Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” thành phố Vĩnh Yên tổ chức phát động chương trình Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” năm 2019.

Đây là chương trình trọng điểm trong các hoạt động của Bộ Quốc phòng hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) với sự tham gia của các lực lượng trong và ngoài Quân đội.

Từ ngày 6/12, trong hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” sẽ diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tặng quà cho các hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó; tổ chức khám, chữa bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí; giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục -thể thao;…

Hành trình là sự tri ân thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang nói riêng và nhân dân nói chung đối với những người có công với cách mạng, người nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn thành phố. Qua đó, tăng cường tình đoàn kết quân dân, góp phần giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn vượt lên hoàn cảnh, ổn định cuộc sống, giữ ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” thành phố Vĩnh Yên và một số đơn vị đóng quân trên địa bàn thành phố đã trao tặng 60 suất quà cho các hộ gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo vượt khó.

Bình Duyên

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: