Thời Sự

Ban Nội chính Tỉnh ủy: Triển khai công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp tháng 12/20119

Thứ Sáu, 06/12/2019

Ngày 6/12/2019, Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp tháng 11, triển khai nhiệm vụ tháng 12 năm 2019. Đồng chí Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. 

Đồng chí Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Ảnh Trường Khanh

 

Trong tháng 11 năm 2019, công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp trên địa bàn tỉnh tiếp tục được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện, kịp thời các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Đối với công tác nội chính, các ngành Công an, Quân đội, Tòa án, Viện kiểm sát nhân dân, Tư pháp đã triển khai tốt các biện pháp nghiệp vụ, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện, xử lý kịp thời mọi âm mưu, hành động phá hoại, chống đối của các thế lực thù địch, kiềm chế vi phạm, tội phạm, TNXH.

Trong đó, ngành công an đã chủ động rà soát, nắm tình hình liên quan đến an ninh chính trị nội bộ, phát hiện bắt giữ 7 vụ với 35 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy; bắt giữ 25 vụ vi phạm pháp luật về kinh tế; Viện kiểm sát nhân dân hai cấp trên địa bàn tỉnh đã kiểm sát điều tra hơn 400 vụ án hình sự với trên 600 bị can; Tòa án nhân dân hai cấp đã giải quyết, xét xử hơn 550 vụ, việc đạt tỷ lệ 35,5 %.

Công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành văn bản quy phạm pháp luật tiếp tục đạt được những kết quả tích cực. Công tác cải cách tư pháp, phòng chống tham nhũng, lãng phí tại các cơ quan, đơn vị được quan tâm, chú trọng.

Công tác phát hiện tham nhũng được quan tâm chỉ đạo; việc thực hiện các giải pháp phòng ngừa tham nhũng được các cấp, các ngành, địa phương thực hiện nghiêm túc. Đã có 5 vụ án tham nhũng được các cơ quan chức năng thụ lý với 16 bị can. Từ những kết quả đạt được đã góp phần đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, bất ngờ, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội.

Tham luận tại hội nghị, các đại biểu đề nghị lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy tham mưu Tỉnh ủy tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm trong lĩnh vực nội chính; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân nhằm thực thi, chấp hành pháp luật được nghiêm minh.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới các cấp, các ngành tiếp tục triển khai các biện pháp công tác, nắm chắc tình hình, ngăn chặn, vô hiệu hóa kịp thời các vụ việc ngay từ cơ sở.

Rà soát tình hình an ninh chính trị nội bộ tại các cơ quan, đơn vị, địa phương, an ninh tôn giáo; tình hình các khu công nghiệp… kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết các mâu thuẫn, mất đoàn kết nội bộ, phục vụ công tác bảo vệ Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Các cơ quan nội chính tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các đề án, kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn, tập trung đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, nhất là các ổ nhóm, tiền ổ nhóm tội phạm, tội phạm trộm cắp tài sản trong các cơ quan, doanh nghiệp, khu dân cư; phối hợp với các ngành, địa phương đảm bảo an ninh trật tự để người dân được đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 được đầm ấm, vui tươi và an toàn.

Hoàng NgaTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: