Thời Sự

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Tam Dương

Thứ Tư, 04/12/2019

* Ngày 4/12/2019, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh gồm các đồng chí: Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Lưu Đức Long, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đảo tiếp xúc cử tri huyện Tam Dương.

Các đại biểu Quốc hội: Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Lưu Đức Long, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đảo với cử tri huyện Tam Dương. Ảnh Dương Hà

 

Đồng chí Lưu Đức Long đã thông báo với cử tri Tam Dương kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Các cử tri bày tỏ sự phấn khởi trước kết quả kỳ họp, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng, chính quyền các cấp: xem xét nâng cấp, mở rộng tuyến tỉnh lộ 305 và cầu Vân Tập (xã Vân Hội, Tam Dương); quan tâm hơn đến sản xuất nông nghiệp như: đầu tư hệ thống thủy lợi phục vụ tưới, tiêu; KHKT nhằm nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích canh tác trong sản xuất nông nghiệp; hỗ trợ giá đền bù, giải phóng mặt bằng; tiếp tục nghiên cứu, bổ sung chế độ, chính sách đãi ngộ đối với người có công.

Nhiều cử tri cũng đề nghị cơ quan chức năng xem xét tăng phụ cấp đối với cán bộ không chuyên trách cấp xã; có biện pháp chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng; ngăn chặn tình trạng đốt pháo ở nông thôn hiện nay, nhất là dịp Tết Nguyên đán đang đến gần; giảm thiểu tai nạn giao thông; tăng cường an ninh trật tự, an toàn xã hội tại các địa phương.

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Phùng Mạnh Thắng, Chủ tịch UBND huyện Tam Dương đã nghiêm túc tiếp thu và giải trình một số kiến nghị của cử tri, đồng thời giao cho một số ngành của huyện để nghiên cứu, tham mưu UBND huyện có câu trả lời sớm nhất đến cử tri những lĩnh vực thuộc thẩm quyền. Các ý kiến, kiến nghị còn lại được đồng chí Lê Thị Nguyệt tiếp thu, tổng hợp trình Quốc hội xem xét, giải quyết.

 

* Chiều 4/12/2019, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các đồng chí: Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Trần Hồng Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Lưu Đức Long, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đảo đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Bình Xuyên.

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH tỉnh đã thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, tình hình phát triển KT-XH của cả nước và của tỉnh. Theo đó, kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đã thành công tốt đẹp. Với tinh thần dân chủ, trí tuệ, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình kỳ họp, xem xét và thông qua 11 luật, 17 nghị quyết, cho ý kiến vào 10 dự án luật.

Cử tri huyện Bình Xuyên bày tỏ tin tưởng và vui mừng trước sự thành công của kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV và hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp. Đồng thời, kiến nghị đến Đoàn ĐBQH tỉnh một số nội dung: Vấn đề giao thông nông thôn cần được chính quyền quan tâm đầu tư hơn, tránh gây ảnh hưởng đến cụm công nghiệp và mật độ giao thông trên địa bàn; diện tích đất phục vụ sản xuất nông nghiệp của nhân dân cần được đáp ứng kịp thời, đảm bảo an sinh xã hội...

Cử tri huyện Bình Xuyên mong muốn, các ĐBQH tỉnh giải thích và làm rõ vấn đề về miễn thị thực cho người nước ngoài đối với các doanh nghiệp nước ngoài tại 3 khu công nghiệp trên địa bàn huyện Bình Xuyên. Ngoài ra, cần có các giải pháp giải quyết chế độ chính sách đối với người tàn tật có hoàn cảnh khó khăn đang nuôi con nhỏ…

Một số vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền đã được ĐBQH tỉnh và các phòng, ban chức năng huyện Bình Xuyên giải trình làm rõ tại buổi tiếp xúc. Những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền được các ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp để phản ánh đến Quốc hội và các bộ, ngành Trung ương trong kỳ họp tới.

Hoàng Nga - Hoàng HàTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: