Thời Sự

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri

Thứ Ba, 03/12/2019

* Sáng 3/12/2019, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đồng chí: Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Trần Hồng Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Lưu Đức Long, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đảo có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV tại huyện Sông Lô.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, tình hình phát triển KT - XH của cả nước và của tỉnh. Sau 28 ngày làm việc (từ 21/10 đến 27/11/2019), kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đã thành công tốt đẹp, với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, trí tuệ, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình kỳ họp, xem xét và thông qua 11 luật, 17 nghị quyết, cho ý kiến vào 10 dự án luật.

Cử tri các địa phương bày tỏ sự tin tưởng, vui mừng trước thành công của kỳ họp và hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp. Đồng thời phản ánh, kiến nghị với các ĐBQH một số vấn đề như: Chính quyền các cấp trong tỉnh cần tiếp tục quan tâm đầu tư hơn nữa đến giao thông nông thôn; thực trạng ruộng đất bỏ hoang tại một số địa phương trong huyện còn phổ biến trong khi chính quyền sở tại chưa thực sự quan tâm, khuyến khích nhân dân đầu tư nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Cần có giải pháp hỗ trợ, xử lý kịp thời các sự cố ảnh hưởng đến công trình nhà ở, ruộng đất canh tác của các hộ dân có diện tích đất phải thu hồi để phục vụ triển khai dự án cao tốc Nội Bài - Lào Cai; quan tâm cải tạo, nâng cấp một số thiết chế văn hóa; đầu tư hệ thống cấp nước sạch cho người dân khu vực nông thôn; kịp thời giải quyết chế độ cho đối tượng TNXP, dân công hỏa tuyến...

Một số vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền được ĐBQH tỉnh và một số phòng, ban chức năng của huyện Sông Lô giải trình, làm rõ tại buổi tiếp xúc. Những ý kiến, kiến nghị ngoài thẩm quyền được các ĐBQH tỉnh tiếp thu và tổng hợp, phản ánh đến Quốc hội và các bộ, ngành trung ương.

* Chiều cùng ngày, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Lập Thạch.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Tại kỳ họp, Đoàn ĐBQH tỉnh đã có nhiều cố gắng để hoàn thành tốt trách nhiệm của người đại biểu trong việc tham gia vào những nội dung, hoạt động của kỳ họp.

Các đại biểu Quốc hội: Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Trần Hồng Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Lưu Đức Long, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đảo với cử tri huyện Lập Thạch. Ảnh Nguyễn Khánh

 

Cử tri huyện Lập Thạch bày tỏ sự tin tưởng, vui mừng trước thành công của kỳ họp và hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp. Cử tri đánh giá cao sự đổi mới, tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, đoàn kết, đưa ra những quyết sách quan trọng của Quốc hội trong kỳ họp lần này nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đồng thời mong muốn Quốc hội thể hiện rõ nét hơn nữa chức năng giám sát.

Các cử tri cũng phản ánh, kiến nghị với các ĐBQH một số vấn đề như: Quan tâm giải quyết chế độ chính sách cho công an viên nghỉ việc; tăng cường công tác chỉ đạo giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến những vấn đề đang gây bức xúc trong nhân dân....

Ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Lập Thạch đã được các ĐBQH tỉnh tiếp thu và tổng hợp, gửi đến các cấp, ngành chức năng xem xét giải quyết. Một số vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền được ĐBQH tỉnh và một số sở, ngành chức năng của tỉnh trao đổi, làm rõ tại buổi tiếp xúc.

Việt Sơn - Thiệu Vũ 




TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: