Thời Sự

Người lao động chấm dứt hợp đồng lao động được hỗ trợ tối thiểu 3.710.000 đồng/người

Thứ Năm, 05/08/2021

Thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và kế hoạch của UBND tỉnh về triển khai một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; Quyết định số 1966/QĐ-UBND của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc ủy quyền phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ thực hiện chính sách cho các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Vĩnh Phúc thông báo tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ người lao động chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Đối tượng hỗ trợ là người lao động làm việc tại doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp công lập tự đảm bảo chi thường xuyên hoặc chi đầu tư và chi thường xuyên; cơ sở giáo dục dân lập, tư thục ở cấp giáo dục mầm non, mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục nghề nghiệp phải dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước để phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian từ ngày 1/5/2021 đến hết ngày 31/12/2021.

Các đối tượng trên được hỗ trợ khi có đủ các điều kiện sau:

Đang tham gia BHXH bắt buộc tại tháng liền kề trước thời điểm người lao động chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ).

Chấm dứt HĐLĐ trong thời gian từ ngày 1/5/2021 đến hết ngày 31/12/2021 nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, trừ các trường hợp: Người lao động đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật; hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng.

Mức hỗ trợ là 3.710.000 đồng/người. Người lao động đang mang thai được hỗ trợ thêm 1.000.000 đồng/người; người lao động đang nuôi con đẻ hoặc con nuôi hoặc chăm sóc thay thế trẻ em chưa đủ 6 tuổi được hỗ trợ thêm 1.000.000 đồng/trẻ em và chỉ hỗ trợ cho 1 người là mẹ hoặc cha hoặc người chăm sóc thay thế trẻ em.

Sẽ thực hiện phương thức chi trả 1 lần cho người lao động.

Người lao động có nhu cầu hỗ trợ nộp hồ sơ tại Trung tâm DVVL thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Vĩnh Phúc (nơi người lao động chấm dứt HĐLĐ). Hồ sơ gồm:

- Đề nghị hỗ trợ theo Mẫu số 07 tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

- Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu của một trong các giấy tờ sau: HĐLĐ đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo HĐLĐ; Quyết định thôi việc; Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt HĐLĐ.

- Bản sao Sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) hoặc xác nhận của cơ quan BHXH về việc tham gia BHXH bắt buộc và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

- Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu một trong các giấy tờ sau: Giấy tờ chứng minh người lao động đang mang thai; Giấy khai sinh hoặc Giấy chứng sinh của trẻ em; Giấy chứng nhận nuôi con nuôi; Quyết định giao, nhận chăm sóc thay thế trẻ em của cơ quan có thẩm quyền.

Người lao động nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Vĩnh Phúc (nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua dịch vụ bưu chính). Địa chỉ: Đường Đặng Trần Côn, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Điện thoại liên hệ: 02113.728.525. Thời gian tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ đến hết ngày 31/1/2022.

Mai ThơTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: