Thời Sự

Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19 tại huyện Lập Thạch

Thứ Năm, 05/08/2021

Đêm ngày 4/8, ngay sau khi nhận được thông tin trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên có một số người tiếp xúc gần với ca dương tính tại huyện Lập Thạch là du học sinh trở về từ Nhật Bản, Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên đã khẩn trương tiến hành truy vết các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan.

Phường Đồng Tâm phong tỏa các khu vực có liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở huyện Lập Thạch. Ảnh: Dương Chung

 

Qua điều tra, truy vết, tính đến 8h sáng 5/8, Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên đã xác định được 23 F1, gồm 1 lái xe đưa bệnh nhân từ sân bay về nhà; 1 người là em gái bệnh nhân; 7 người là cán bộ Phòng khám Đa khoa Thùy Linh, phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên - nơi bệnh nhân F0 đến khám sáng 4/8; 16 bệnh nhân đến khám cùng thời điểm với bệnh nhân F0 tại phòng khám này.

Trong đó, 14/23 trường hợp F1 có hộ khẩu tại thành phố Vĩnh Yên. 9 trường hợp còn lại có hộ khẩu tại các địa phương khác. Các trường hợp F2 đang tiếp tục được truy vết.

Cùng với công tác truy vết, điều tra dịch tễ, Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên cũng nhanh chóng thực hiện các biện pháp khẩn cấp để phòng dịch như phun khử khuẩn tại các địa điểm có yếu tố dịch tễ, áp dụng các biện pháp cách ly tập trung và cách ly tại nhà theo quy định đối với các trường hợp liên quan…

Nhằm kiểm soát chặt chẽ các yếu tố nguy cơ, Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên đề nghị người dân đến Phòng khám Đa khoa Thùy Linh trong thời gian từ 7h30 – 17h30 phút ngày 4/8 nhanh chóng liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Quỳnh Hương
TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: