Thời Sự

Hội thảo Khoa học “Ứng dụng dinh dưỡng giúp trẻ miễn dịch khỏe – giảm bệnh vặt”

Thứ Bảy, 30/11/2019

Chiều 29/11/ 2019, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Công ty cổ phần sữa Việt Nam VitaDairy phối hợp với Sở Y tế Vĩnh Phúc tổ chức Hội thảo Khoa học “Ứng dụng dinh dưỡng giúp trẻ miễn dịch khỏe – giảm bệnh vặt”.

Quang cảnh hội thảo
Hiện nay, trẻ sinh ra, nhất là trẻ từ 0 đến dưới 36 tháng tuổi, phải đối diện với nhiều nguy cơ như môi trường ô nhiễm, biến đổi khí hậu, tình trạng vi khuẩn kháng kháng sinh đang tác động trực tiếp đến hệ miễn dịch ở trẻ dễ gây bệnh..., nhất là trong giai đoạn “khoảng trống miễn dịch” hệ miễn dịch của trẻ chưa phát triển hoàn thiện, khi gặp các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, nấm mốc… trẻ rất dễ mắc bệnh do miễn dịch chưa hoàn thiện.

Công ty cổ phần sữa VitaDary là một nhà sản xuất sữa có vốn đầu tư trong nước quy mô lớn, dây chuyền và công nghệ sản xuất tiên tiến, hệ thống thiết bị hiện đại, quy trình khép kín, kiểm soát chặt chẽ và nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ các nước uy tín như: Pháp, Mỹ, …từng đoạt danh hiệu “Thương hiệu Uy tín Đông Nam Á lần 1”; “Thực phẩm Việt vì Sức khỏe người Việt – 2011”; “Thương hiệu Vàng năm 2012” ;“Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”; “Hàng Việt Tốt do Người tiêu dùng bình chọn” năm 2014… Mỗi năm công ty cung cấp ra thị trường trong nước hàng nghìn tấn và được Bộ Y tế lựa chọn là nhà cung cấp sữa trẻ em hiệu quả nhất hiện nay.

Tại hội thảo, các chuyên gia, y bác sỹ đã trao đổi, đưa ra giải pháp dinh dưỡng miễn dịch cho trẻ trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch bằng bổ sung kháng thể IgG từ sữa non của bò, đồng thời, nêu bật vai trò của dinh dưỡng miễn dịch trong việc giúp trẻ có hệ miễn dịch khỏe, giảm bệnh vặt. Đặc biệt, tuyên truyền đến các bà mẹ trẻ về việc bổ sung liều lượng sữa non và IgG đạt chuẩn, để trẻ có miễn dịch khỏe, giúp phát triển tối ưu.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS-TS Nguyễn Thị Diệu Thúy, Trưởng bộ môn Nội Nhi, Trường Đại học Y khoa Hà Nội cho biết: “Sau 6 tháng, lượng kháng thể từ mẹ truyền sang bé đã dùng hết, lượng kháng thể chủ động do bé tự sinh ra chưa đủ để bảo vệ bé, phải đến 3 tuổi hoặc thậm chí đến 5 tuổi hệ miễn dịch của bé mới được hoàn tiện. Giai đoạn này được gọi là gia đoạn “Khoảng trống miễn dịch“, chính vì vậy cẩn bổ sung kháng thể IgG tự nhiên từ sữa non ColosIgG 24h đầu để lấp đầy khoảng trống miễn dịch cho bé. Sữa non chứa hàm lượng chất dinh dưỡng có lợi về mặt sinh học cao (bao gồm kháng thể IgG), các yếu tố tăng trưởng, yếu tố miễn dịch, có tác dụng kháng khuẩn trực tiếp, trung hòa nội độc tố vi khuẩn tại toàn bộ đường tiêu hóa, cũng như có các hoạt tính sinh học khác giúp ức chế tình trạng viêm tại ruột, thúc đẩy tái tạo lớp màng nhầy, phục hồi tổn thương mô, có vai trò đặc biệt trong việc phòng chống nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp ở trẻ em.

Tin, ảnh Xuân Nguyễn


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: