Thời Sự

Phong tỏa thôn Đại Lữ, xã Đồng Ích ngay trong đêm vì có ca F0

Thứ Năm, 05/08/2021

Ngày 5/8, ông Phan Tuệ Minh, Chủ tịch UBND huyện Lập Thạch đã ra quyết định về việc thiết lập cách ly y tế tạm thời tại thôn Đại Lữ, xã Đồng Ích. “Thời gian áp dụng kể từ 3h ngày 5/8/2021, sau đó, tùy theo diễn biến tình hình, Chủ tịch UBND huyện sẽ quyết định kết thúc thời gian áp dụng” - quyết định nêu rõ.

Chốt kiểm soát dịch bệnh được thiết lập ngay trong đêm 4/8 tại thôn Đại Lữ, xã Đồng Ích.

Quyết định trên được đưa ra nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 do biến chủng mới gây ra khi xuất hiện trường hợp F0 là du học sinh trở về từ Nhật Bản tại thôn Đại Lữ.

Trao đổi với phóng viên Báo Vĩnh Phúc sáng 5/8, Chủ tịch UBND xã Đồng Ích Trần Văn Đức cho biết: "Ngay trong đêm 4/8, địa phương đã tiến hành chốt chặn toàn bộ thôn Đại Lữ - nơi ở của trường hợp F0 mới được xác định là trường hợp Đ.N.H.T du học sinh từ Nhật Bản về địa phương từ ngày 28/7.

Đến thời điểm hiện tại, đã có 9 chốt kiểm soát dịch bệnh được thành lập, mỗi chốt 6 người nhằm kiểm soát, hạn chế tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh. Địa phương đang tiến hành truy vết, cách ly và thông báo cho người dân trong thôn ở trong nhà, không ra ngoài đường nếu không có việc đặc biệt cần thiết".

Cũng theo ông Trần Văn Đức, thôn Đại Lữ hiện có 815 hộ với 3.200 dân. Trường hợp du học sinh này đã thực hiện cách ly 21 ngày trong Quảng Nam, sau đó về nhà cách ly tại nhà thêm 7 ngày. Đến ngày thứ 7 lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, trường hợp F0 đã được chuyển xuống điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh lúc 1h sáng ngày 5/8. Cùng với đó, 8 trường hợp F1 là những người thân trong gia đình đều đã được đưa tới khu cách ly tập trung của huyện Lập Thạch tại xã Thái Hòa vào lúc 1h30 phút cùng ngày.

Địa phương đã chuẩn bị và triển khai phương án tổ chức lực lượng vòng ngoài đảm bảo lưu thông hàng hóá, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu cho người dân trong khu phong tỏa. Đồng thời, tổ chức phun hóa chất khử khuẩn tại nhà F0, F1; tiếp tục chỉ đạo Trạm Y tế điều tra, rà soát các trường hợp liên quan.

Tin, ảnh: Thiệu VũTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: