Thời Sự

Bà Nguyễn Thị Quỳ trả lại 50 triệu đồng cho người đánh mất

Thứ Sáu, 29/11/2019

Khoảng 11 giờ ngày 19/11/2019, khi sang nhà hàng xóm chơi, bà Nguyễn Thị Quỳ, sinh năm 1949, ở xóm Đơi, xã Thượng Trưng (Vĩnh Tường) đã phát hiện thấy 1 tệp gồm nhiều tờ có mệnh giá 500.000 đồng rơi trên mặt đường cách nhà khoảng 5m.

Lãnh đạo UBND xã Thượng Trưng (Vĩnh Tường) trao Giấy khen tặng bà Nguyễn Thị Quỳ - người có hành động đẹp, nhặt được của rơi trả người đánh mất

Khi phát hiện sự việc, bà Quỳ lập tức báo cáo đồng chí Bí thư Chi bộ thôn và Công an xã để giải quyết sự việc, đồng thời, phối hợp bảo vệ số tài sản nói trên trong lúc cơ quan chức năng đến hiện trường.

Qua quá trình kiểm đếm xác nhận tổng số tiền là 50 triệu đồng, Công an xã Thượng Trưng đã tiến hành hoàn thiện các thủ tục tạm giữ số tiền theo quy định và ra thông báo tìm chủ sở hữu của số tài sản trên hệ thống loa truyền thanh của xã.

Đến 14h cùng ngày, ông Nguyễn Văn Minh trú cùng xã đã đến cơ quan chức năng trình báo và chứng minh là người đánh rơi tài sản. Ông Minh cho biết, số tiền này ông vừa đi nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng về nhưng do sơ suất nên đã đánh rơi.

Trước hành động đáng quý của bà Nguyễn Thị Quỳ, vừa qua, UBND xã Thượng Trưng đã biểu dương và tặng Giấy khen cho bà Quỳ. Đồng chí Lê Văn Long, Chủ tịch UBND xã Thượng Trưng cho biết: "Hành động của bà Quỳ đáng trân trọng cần được biểu dương và nhân rộng để ngày càng có nhiều tấm gương “Người tốt, việc tốt” hơn nữa trong cuộc sống".

Tin, ảnh Mai Anh

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: