Thời Sự

Báo động tình trạng viêm loét dạ dày - tá tràng ở trẻ em

Thứ Hai, 02/08/2021

Mới đây, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt tiếp nhận 2 ca bệnh nhi từ 9-10 tuổi nhập viện trong tình trạng nôn ra máu, đi ngoài phân đen, cơ thể thiếu máu nặng. Sau khi truyền máu, bác sĩ đã tiến hành gây mê nội soi dạ dày - tá tràng và phát hiện bệnh nhân bị loét, chảy máu dạ dày-tá tràng nặng.

Bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt thăm khám cho bệnh nhi nghi bị dạ dày-tá tràng

Theo các bác sĩ bệnh viện, hiện nay, không chỉ người lớn mà nhiều trẻ em cũng bị loét dạ dày-tá tràng. Tuy nhiên, do chủ quan, nhiều gia đình không đưa con đi khám, điều trị sớm. Như 2 trường hợp bệnh nhi trên, các cháu đều có dấu hiệu đau bụng từ 3-6 tháng, nhưng bố mẹ không đưa đi kiểm tra dẫn đến bệnh tiến triển nặng. Khi phát hiện, dạ dày-tá tràng của các cháu đã bị loét, chảy máu rất nguy hiểm.

Các bác sĩ khuyến cáo, gia đình cần cho trẻ đi nội soi dạ dày-tá tràng khi có triệu chứng đau bụng âm ỉ quanh rốn, thượng vị; đau bụng lặp đi lặp lại; đau có tính chất chu kỳ (vào lúc đói hoặc no); đau bụng kéo dài, kèm ăn kém, gầy sút cân, da xanh; đau bụng kèm đi ngoài phân đen, trong gia đình có người bị đau dạ dày…

Hiện nay, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt có hệ thống nội soi tiêu hóa công nghệ hàng đầu thế giới, sẵn sàng phục vụ người dân đến khám, nội soi dạ dày-tá tràng 24/24h. Ngoài ra, bệnh viện còn có dịch vụ nội soi gây mê trẻ em không đau, không khó chịu; áp dụng bảo hiểm y tế với nhiều loại bảo lãnh để tiết kiệm chi phí cho người dân.

Tin, ảnh: Hà TrầnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: