Thời Sự

Quyết liệt thực hiện kiểm soát nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại phường Đồng Tâm

Thứ Hai, 02/08/2021

Ngày 31/7, UBND phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên nhận được thông báo của UBND xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương về trường hợp bà P.T.G, sinh năm 1947 nhiễm Covid-19 có đến mua hàng tại chợ Đồng Tâm trong khoảng thời gian từ 7h30 đến 9h ngày 29/7.

Chợ Đồng Tâm đã được tạm dừng tạm thời để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

Sau khi nhận được thông báo trên, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch phường Đồng Tâm đã triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch tại khu vực chợ Đồng Tâm.

Từ 17h30 ngày 31/7 đã thực hiện lập các chốt kiểm soát tại các cổng ra, vào khu vực chợ Đồng Tâm, khoanh vùng khu vực chợ, phun khử khuẩn ngay trong đêm 31/7.

UBND phường đã thông báo đến Ban quản lý chợ, các hộ tiểu thương và nhân dân trên địa bàn phường về việc tạm dừng các hoạt động tại chợ Đồng Tâm từ 18h ngày 31/7 đến khi có thông báo mới để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Lực lượng dân phòng của phường Đồng Tâm trực tại chốt giao với thôn Chấn Yên, xã Vân Hội, huyện Tam Dương

 

Triển khai rà soát, truy vết các trường hợp bán hàng có liên quan đến bà P.T.G, phối hợp với các hộ dân, tiểu thương, người đến mua hàng tại khu vực bà G mua hàng ở cổng sau chợ để rà soát các trường hợp liên quan.

Qua rà soát đã phát hiện 3 trường hợp F1 (1 người tại phường Đồng Tâm đã được cách ly tập trung; 1 người tại xã Việt Xuân; 1 người tại xã Yên Lập, huyện Vĩnh Tường đã được UBND phường gửi thông báo tới các xã); 5 trường hợp F2 được cách ly tại nhà.

Đến 16h ngày 1/8, UBND, BCĐ phòng chống dịch phường Đồng Tâm đã phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên triển khai lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các hộ tiểu thương của chợ và các trường hợp đến mua hàng tại chợ Đồng Tâm trong khoảng thời gian từ 7h30 đến 9h ngày 29/7 với tổng số 822 mẫu.

Phường đã thành lập 7 chốt liên thôn, liên xã trên địa bàn phường từ 16h30 ngày 1/8. Đến 19h30 ngày 1/8 tất cả các chốt trên địa bàn phường đã hoàn thành và đi vào hoạt động nhằm quản lý, hạn chế tối đa người và phương tiện ở các nơi khác đi đến địa bàn phường.

Người nào có công việc cần thiết đi qua đều được kiểm tra giấy tờ đầy đủ, đo thân nhiệt, ghi lại số điện thoại, địa chỉ để liên hệ trong trường hợp cần truy vết.

Tin, ảnh : Huyền LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: