Thời Sự

Thành phố Vĩnh Yên cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án Khu đô thị sinh thái Bắc Đầm Vạc

Thứ Hai, 02/08/2021

Ngày 2/8, UBND thành phố Vĩnh Yên tổ chức cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án Khu đô thị sinh thái Bắc Đầm Vạc, tại phường Đống Đa. Dự và chỉ đạo buổi cưỡng chế, có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên Ban Thường Vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên; Lương Văn Long, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên Nguyễn Ngọc Bình và các đồng chí lãnh đạo thành phố chỉ đạo buổi cưỡng chế

Dự án Khu đô thị sinh thái Bắc Đầm Vạc có tổng diện tích đất thu hồi thực hiện dự án là 53,43 ha, diện tích đã được phê duyệt là 52,77 ha. Để thực hiện dự án, UBND thành phố Vĩnh Yên đã ban hành các thông báo thu hồi đất, quyết định thu hồi đất, quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng đối với 336 hộ dân thuộc phường Đống Đa có đất nông nghiệp bị thu hồi.

Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng thành phố Vĩnh Yên phối hợp với các phòng, ban, đơn vị liên quan và UBND phường Đống Đa tuyên truyền, vận động chi trả tiền bồi thường cho các hộ nhiều lần.

Đến nay, đã có 334 hộ nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng. Còn lại 2 hộ với tổng diện tích hơn 2.600 m2 không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng theo phương án đã được UBND thành phố phê duyệt, không bàn giao mặt bằng, gây khó khăn cho quá trình thực hiện dự án.

Để đảm bảo tính công bằng và nghiêm minh của pháp luật, UBND thành phố Vĩnh Yên đã ban hành Quyết định số 905, ngày 15/4/2021 về việc cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án Khu đô thị sinh thái Bắc Đầm Vạc tại phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên đối với 2 trường hợp hộ gia đình có đất thu hồi nhưng không chấp hành các quy định của Nhà nước; ban hành phương án tổ chức cưỡng chế và gửi thông báo thời gian thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đến 2 hộ gia đình trên.

Sáng 2/8, UBND thành phố Vĩnh Yên đã tổ chức cưỡng chế thực hiện các quyết định thu hồi đất theo đúng quy định của pháp luật. Với sự hiệp đồng chặt chẽ của các lực lượng tham gia, buổi cưỡng chế đã diễn ra đảm bảo an toàn, đúng các bước, quy trình, quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Lê MơTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: