Thời Sự

Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em huyện Vĩnh Tường

Chủ Nhật, 17/11/2019

Sáng 17/11/2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E Hà Nội; Quỹ Vina Capital Foundation (VCF) – Chương trình Nhịp tim Việt Nam và Công ty Luật quốc tế Baker &McKenzie Việt Nam tổ chức tổ chức chương trình khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh cho 3.700 trẻ em lứa tuổi từ sơ sinh đến mầm non, tiểu học của 2 xã Kim Xá và Yên Lập (Vĩnh Tường).

Bác sĩ khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho học sinh Trường tiểu học Kim Xá

Đây là đợt khám sàng lọc, phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em lần thứ 3 trong năm 2019 trên địa bàn toàn tỉnh. Qua khám sàng lọc, những trẻ em có nghi vấn biểu hiện về bệnh tim mạch sẽ được khám chuyên khoa (siêu âm tim) chữa bệnh và chỉ định phẫu thuật.

 

Đối với những trẻ có chỉ định phẫu thuật sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh hướng dẫn làm hồ sơ và được miễn phí phẫu thuật từ nguồn quỹ của chương trình “Nhịp tim Việt Nam”. Trẻ được phát hiện bệnh tim nhưng nằm ngoài tiêu chí của nhà tài trợ cũng sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim theo quy định hiện hành.

Chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em được Quỹ Bảo trợ trẻ em triển khai từ năm 1997 đến nay. Từ đầu năm 2019 đến nay, chương trình đã tổ chức được 3 đợt khám cho gần 25.000 trẻ em trên địa bàn tỉnh; phát hiện ra 30 trẻ mắc các bệnh lý về tim mạch, trong đó tổ chức phẫu thuật miễn phí cho 11 trẻ.

Trẻ được khám và phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh sẽ có cơ hội được can thiệp, phẫu thuật kịp thời; góp phần giúp thêm nhiều trái tim trẻ em được hồi sinh, mạnh khỏe, tạo cơ hội cho các em được sống, phát triển, hòa nhập cộng đồng.

Tin, ảnh Bích Huệ
TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: