Thời Sự

Nghi hít khí độc, nhiều công nhân công ty giày da xỉu tại chỗ

Chủ Nhật, 17/11/2019

Chiều tối 16/11/2019, trong lúc đang làm việc thì nhiều công nhân của Công ty TNHH Lợi Tín (Lập Thạch) ngất xỉu với cùng biểu hiện đau đầu, chóng mặt. Nguyên nhân ban đầu được nghi hít phải khí độc trong quá trình sản xuất dẫn tới đau đầu, buồn nôn, ngất xỉu. Gần 100 công nhân đã phải nhập viện.

Nhiều công nhân Công ty TNHH Lợi Tín (Lập Thạch) nhập viện trong tình trạng buồn nôn, chóng mặt, ngất xỉu.
Trao đổi với phóng viên Báo Vĩnh Phúc Điện tử, nhiều công nhân tại Công ty TNHH Lợi Tín cho hay: Từ ngày 14/11/2019, đã có hơn 10 công nhân tại công ty đã có triệu chứng trên. Đến chiều tối ngày 16/11/2019 số người có biểu hiện bị ngộ độc khí với triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, trong đó có người ngất xỉu lên tới khoảng gần 100 người. Tất cả những trường hợp trên đều được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch.

Tính đến ngày 17/11/2019, đã có 92 công nhân phải nhập viện cấp cứu, trong đó có 74 người vẫn đang phải nằm điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch. Trong số các công nhân bị nạn, có nhiều nữ công nhân đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ. Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch đã huy động toàn bộ các y bác sỹ để cấp cứu và theo dõi điều trị cho bệnh nhân.

Để tìm hiểu rõ hơn sự việc, phóng viên Báo Vĩnh Phúc Điện tử đã đến trụ sở Công ty TNHH Lợi Tín Lập Thạch tuy nhiên không nhận được sự hợp tác. Bộ phận bảo vệ không cho phóng viên vào công ty.

Trả lời phóng viên qua điện thoại, ông Nguyễn Đức Tâm, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Lợi Tín cho biết: Vấn đề này không thể trao đổi qua điện thoại. Hiện giờ đang là ngày nghỉ nên lãnh đạo không ở công ty. Nếu phóng viên muốn tìm hiểu thì hẹn sang tuần.

Tin, ảnh Thiệu Vũ


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: