Thời Sự

Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc khai giảng năm học 2019 -2020 và kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Chủ Nhật, 17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc khai giảng năm học 2019 – 2020 và kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019). Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở LĐ-TB&XH, lãnh đạo thành phố Phúc Yên và các thế hệ lãnh đạo, thầy cô giáo, sinh viên từng công tác và học tập tại trường.

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho tổ Lý luận chính trị của nhà trường
Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc thành lập từ năm 1997 với nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên mầm non, tiểu học, THCS và nguồn nhân lực trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, du lịch. Hiện trường có 150 cán bộ viên chức, trong đó 15% có trình độ tiến sĩ và nghiên cứu sinh, 70% trình độ thạc sĩ, đội ngũ giảng viên giỏi về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và tâm huyết với nghề.

Hàng năm nhà trường có trên 1.000 học sinh, sinh viên ở các hệ đào tạo. Trong quá trình phát triển, nhà trường luôn chú trọng đa dạng hóa các ngành đào tạo, tích cực đổi mới nội dung, chương trình đào tạo và phương pháp giáo dục nghề nghiệp; chú trọng phương pháp dạy thực hành; khuyến khích tinh thần tự học, tự kiến tạo kiến thức và năng lực của người học...

Nhờ vậy, nhiều học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập, rèn luyện đạo đức, sinh viên ra trường đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Trải qua 22 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước và của tỉnh như: Huân chương Lao động hạng Nhì, Cờ thi đua xuất sắc; nhiều thầy, cô giáo được Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng Bằng khen.

Để tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng dạy và học, năm học 2019 – 2020, khắc phục những khó khăn và thách thức trong điều kiện KTXH mới, tập thể cán bộ, giáo viên, sinh viên Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc tiếp tục đoàn kết, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Đảm bảo kỷ cương, nền nếp trong làm việc, giảng dạy và học tập; hoàn chỉnh cơ cấu tổ chức bộ máy theo nguyên tắc thu gọn đầu mối nâng cao hiệu quả; tích cực xây dựng chương trình, đề án mới theo hướng đa ngành, đa nghề; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên; tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng tăng cường rèn luyện tư duy và kỹ năng, thực hành, khai thác thiết bị giảng dạy, thí nghiệm...

Tại buổi lễ, nhiều tập thể và cá nhân cán bộ, giáo viên được nhận khen thưởng của UBND tỉnh và của nhà trường vì đã có những đóng góp trong công tác dạy và học.

Tin, ảnh Phương Loan


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: