Thời Sự

Trường THPT Vĩnh Yên: Kỷ niệm 20 năm thành lập trường và đón nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh và Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Chủ Nhật, 17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Trường THPT Vĩnh Yên tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập (1999 - 2019) và đón nhận Cờ thi đua Chủ tịch UBND tỉnh. Đến dự và chung vui với thầy và trò nhà trường có nhiều đồng chí nguyên là lãnh đạo các cấp chính quyền và một số sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT cùng các thế hệ giáo viên, học sinh nhà trường qua các thời kỳ.

 

Quyền Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Văn Huyến trao cờ của UBND tỉnh tặng Trường THPT Vĩnh Yên là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2018-2019. Ảnh Dương Chung
Năm học đầu tiên 1999 – 2000, Trường THPT Vĩnh Yên được biên chế 25 lớp với 1.257 học sinh, chủ yếu là con em nông dân, điều kiện sống và thu nhập thấp, sự quan tâm đến giáo dục còn hạn chế; có tổng 16 phòng học, học sinh phải học 2 ca sáng/chiều, không có phòng bộ môn, phòng thực hành thí nghiệm, không có các trang thiết bị cần thiết và hiện đại để dạy và học; đội ngũ giáo viên vừa thiếu, vừa không đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ...

 

Trước thực tế đó, tập thể lãnh đạo và Hội đồng sư phạm nhà trường đã nỗ lực tham mưu cho các cấp, ngành đầu tư đảm bảo cơ sở vật chất ngày càng khang trang, trang thiết bị dạy học đầy đủ; đồng thời, tích cực tham gia bồi dưỡng, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Đến nay, nhả trường có cơ sở vật chất khang trang, đủ phòng học, phòng thực hành, phòng thư viện, phòng máy tính và phòng bộ môn, phòng đa năng hiện đại; có 3 cán bộ quản lý, 55 giáo viên, 7 nhân viên, 100% đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Trên cơ sở đó. nhà trường chú trọng tập trung đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp giảng dạy, truyền thụ kiến thức cho học sinh, tăng cường các hoạt động ngoại khóa….

Nhờ vậy, chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng cao: Nhà trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia thứ 17 của tỉnh. Kết thúc năm học 2018 - 2019, chất lượng giáo dục của trường xếp tốp 10, tăng 9 bậc trong bảng xếp hạng và đứng thứ 6 toàn tỉnh, 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT và đỗ đại học. Với thành tích xuất sắc đã đạt được, nhà trường được Công đoàn Giáo dục Việt Nam, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua.

Tiếp tục hành trình 20 năm xây dựng và phát triển, năm học 2019 - 2020, Trường THPT Vĩnh Yên tiếp tục thực hiện “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục”, trong đó, tập trung đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý quản trị; đa dạng hóa hoạt động và mô hình giáo dục; phát huy phẩm chất và năng lực của đội ngũ thầy cô và học sinh; chuẩn bị mọi điều kiện để triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới; phấn đấu xây dựng môi trường giáo dục chất lượng cao, thân thiện và tích cực, một trung tâm văn hóa, an toàn, một địa chỉ tin cậy của học sinh và nhân dân địa phương.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Huyến, Quyền Giám đốc Sở GD&ĐT đã trao Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Hà Thị Kim Dung, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh trao Cờ thi đua của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho Trường THPT Vĩnh Yên. Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân của nhà trường được tuyên dương, khen thưởng vì có thành tích cao trong công tác giảng dạy.

Minh HườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: