Thời Sự

Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VI

Thứ Sáu, 15/11/2019

Ngày 15/11/2019, Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VI (2019 - 2024), kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2019) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba.

Đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Hội CCB tỉnh. Ảnh Dương Hà

 

Tới dự có các đồng chí: Thượng tướng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam; Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Quân khu 2; Anh hùng lực lượng vũ trang, lãnh đạo Hội CCB tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và 200 điển hình tiên tiến đại diện cho gần 70 nghìn hội viên CCB toàn tỉnh.

 

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”, trong 5 năm qua, các cấp Hội CCB trong tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với thực hiện Chỉ thị 03, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2014 - 2019 đã đạt và vượt các chỉ tiêu thi đua đề ra.

Các cấp hội trong tỉnh đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, toàn tỉnh đã có 4.100 hội viên CCB tham gia cấp ủy, trong đó có 12 đồng chí là Tỉnh ủy viên; 1.400 hội viên CCB là đại biểu HĐND các cấp, trong đó có 10 đồng chí là đại biểu HĐND tỉnh.

Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam trao Cờ thi đua cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua. Ảnh: Dương Hà.

 

Bên cạnh đó, các cấp hội đã đoàn kết, tập hợp được đông đảo các thế hệ CCB, phát triển hội viên, xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh. Đến nay, toàn tỉnh đã có 11 tổ chức hội trên cơ sở, 224 hội cơ sở với tổng số gần 70 nghìn hội viên.

Phong trào thi đua giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống thu hút được đông đảo hội viên tham gia và đạt được nhiều kết quả tích cực. Hội đã thành lập Câu lạc bộ CCB làm kinh tế giỏi ở 3 cấp, thành lập Câu lạc bộ doanh nhân CCB tỉnh với hơn 2.000 thành viên.

Các cấp hội đã vận động hội viên đóng góp xây dựng Quỹ “Đồng đội” với số dư đến nay trong toàn tỉnh đạt 56 tỷ đồng; đóng góp xây dựng Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” trong 5 năm thu được hơn 7,2 tỷ đồng, hỗ trợ xây mới 141 nhà và sửa chữa 91 nhà cho CCB có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, hội viên Hội CCB các cấp tích cực tham gia đóng góp các nguồn Quỹ như: Đền ơn đáp nghĩa, Vì người nghèo, Hỗ trợ nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam, Khuyến học, Thiên tai… hàng tỷ đồng mỗi năm.

5 năm qua, thực hiện phong trào “CCB chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, hội viên CCB toàn tỉnh đã hiến hơn 167 nghìn m2 đất các loại, đóng góp hàng tỷ đồng và hàng trăm nghìn ngày công lao động.

Các phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” thu hút đông đảo CCB tham gia với nhiều mô hình hay, góp phần hòa giải thành công nhiều mâu thuẫn nội bộ trong nhân dân, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

Các đồng chí: Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội. Ảnh Dương Hà

 

Thông qua bình xét hàng năm, toàn tỉnh có 99,86% hội cơ sở đạt trong sạch vững mạnh; 98,6% chi hội đạt trong sạch vững mạnh; 98% hội viên đạt danh hiệu “CCB gương mẫu”; 97% gia đình hội viên CCB đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hóa”; nhiều tập thể, cá nhân Hội CCB được các cấp ngành, chính quyền địa phương khen thưởng.

Ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà hội CCB các cấp trên địa bàn tỉnh đạt được trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam và đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các cấp hội CCB trong tỉnh cần phát huy hơn nữa phẩm chất người lính Bộ đội cụ Hồ, vượt lên mọi hoàn cảnh, tiếp tục trở thành tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo và học tập.

Thực hiện tốt các hoạt động phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể để hội thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động CCB tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh.

Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng Hội CCB trong sạch vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, gắn việc xây dựng tổ chức với nâng cao chất lượng hội viên theo tiêu chuẩn “CCB gương mẫu”, gia đình hội viên văn hóa.

Tích cực thực hiện các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của CCB và chung tay giúp nhau giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng; tham gia giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; thực hiện hiệu quả các phong trào, cuộc vận động, chương trình của Trung ương và địa phương.

Ghi nhận những thành tích đạt được trong 5 năm qua, nhân dịp này, Hội CCB tỉnh đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba. Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng Cờ thi đua cho 3 tập thể và Bằng khen cho 5 tập thể, 8 cá nhân; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 - 2019.

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội thi đua “CCB gương mẫu’ toàn quốc lần thứ VI, giai đoạn 2019 - 2024.

Bình Duyên

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: