Thời Sự

Khai trương xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện

Thứ Tư, 13/11/2019

Sáng 12/11/2019, Thư viện tỉnh phối hợp với UBND xã Như Thụy (Sông Lô) tổ chức lễ khai trương Thư viện thôn Như Sơn, xã Như Thụy và xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện (dự án do Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup tài trợ), nhằm đưa "Ánh sáng tri thức" đến vùng sâu, vùng xa, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Độc giả đọc sách, báo tại xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện.
Dự án xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện được Vụ Thư viện (Bộ VH-TT&DL) triển khai từ cuối năm 2016 với tên gọi “Ánh sáng tri thức” và đạt được kết quả tích cực.

Năm 2019, Thư viện tỉnh là một trong 31 đơn vị được Quỹ Thiện Tâm trao tặng xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện. Trên xe được trang bị hơn 4.500 cuốn sách, 1 máy chủ, 6 máy tính xách tay, 1 ti vi, 1 bộ máy chiếu, 1 máy phát điện, 1 ổn áp, 1 loa tăng âm, 100 ghế nhựa, 5 dù cỡ lớn…

Bên cạnh đó, Vụ Thư viện vận động Công ty cổ phần Tư vấn và Tích hợp công nghệ (D&L) tài trợ trang bị phần mềm quản lý thư viện; vận động các nguồn tài trợ tài liệu điện tử, sách nói phục vụ người khiếm thị và phim tư liệu.

Ông Lê Văn Minh, Giám đốc Thư viện tỉnh cho biết: Trước mắt, Thư viện tỉnh sẽ triển khai chương trình phối hợp công tác giữa Sở VH-TT&DL với Sở GD&ĐTphục vụ bạn đọc thông qua xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện tại các trường học trên địa bàn tỉnh.

Hoạt động này có ý nghĩa giới thiệu sách, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, báo trong học sinh, qua đó, giúp các em hình thành thói quen đọc sách, xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường.

Ngoài ra, Thư viện tỉnh sẽ phối hợp với các phòng văn hóa - thông tin, trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao các huyện, thành phố về các xã phục vụ người dân. Hoạt động này sẽ lan tỏa những giá trị tích cực của việc đọc sách và làm theo sách, góp phần phát huy hơn nữa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Tin, ảnh Hồng Chung


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: