Thời Sự

Hợp tác kinh doanh trồng trọt Việt Nam - Hà Lan

Thứ Tư, 13/11/2019

Chiều 12/11/2019, Sở Ngoại vụ phối hợp với Sở NN&PTNT, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Liên minh HTX tỉnh tổ chức Hội nghị “Hợp tác kinh doanh trồng trọt Việt Nam - Hà Lan”. Dự hội nghị có đại diện Hiệp hội Hợp tác doanh nghiệp trồng trọt Hà Lan - Việt Nam; tham tán thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan và một số doanh nghiệp, hợp tác xã đang hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, trồng trọt tại tỉnh.

Các đại biểu trao đổi tại hội nghị
Giới thiệu một số nét khái quát về tình hình phát triển nông nghiệp của tỉnh, đặc biệt là các tiềm năng, thế mạnh của Vĩnh Phúc dành cho phát triển ngành Nông nghiệp, đại diện lãnh đạo các sở: Ngoại vụ, NN&PTNT cho biết: Là tỉnh công nghiệp, song nông nghiệp vẫn là ngành kinh tế quan trọng của tỉnh Vĩnh Phúc. Với mục tiêu phát triển những loại cây trồng hàng hóa thế mạnh, hướng tới xuất khẩu sang các quốc gia trên thế giới, thời gian qua, Vĩnh Phúc đẩy mạnh thu hút các doanh nghiệp đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Tuy nhiên, sản xuất nông nghiệp của tỉnh hiện nay vẫn chủ yếu là manh mún, nhỏ lẻ; việc áp dụng công nghệ tiên tiến còn hạn chế nên chưa đạt được những đột phá về giá trị gia tăng.

Chia sẻ về phát triển nông nghiệp tại Hà Lan, đại diện Hiệp hội Hợp tác doanh nghiệp trồng trọt Hà Lan - Việt Nam cho biết, Hà Lan có diện tích đất nông nghiệp nhỏ, nhưng, đang là nước đứng thứ 2 thế giới về sản lượng nông sản xuất khẩu. Đó là thành quả của việc ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, nhất là trồng trọt.

Tại hội nghị, Hiệp hội cũng chia sẻ về các công nghệ phục vụ sản xuất; phương pháp xây dựng chuỗi giá trị cung ứng; công nghệ sản xuất hạt giống; công nghệ bảo quản, chế biến sau thu hoạch… đang áp dụng tại Hà Lan.

Sau khi nghe đại diện Hiệp hội Hợp tác doanh nghiệp trồng trọt Hà Lan - Việt Nam giới thiệu những thành tựu trong phát triển nông nghiệp và một số thông tin liên quan đến hoạt động hợp tác giữa Hà Lan và Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, đại diện lãnh đạo các sở, ngành và một số doanh nghiệp, HTX mong muốn Hiệp hội sẽ là cầu nối để tỉnh kết nối được với mạng lưới các doanh nghiệp nông nghiệp ở Hà Lan. Qua đó, giúp mở ra cơ hội để các doanh nghiệp nông nghiệp của tỉnh tiếp cận các công nghệ mới, giảm thiểu hao hụt sau thu hoạch, bảo quản, chế biến rau, quả tốt hơn.

Tin, ảnh Thanh Huyền


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: