Thời Sự

Khánh thành Nhà máy Powerlogics Bá Thiện Vina

Thứ Ba, 12/11/2019

Chiều 12/11/2019, Công ty TNHH Powerlogics Bá Thiện Vina (Bình Xuyên) tổ chức khánh thành, đưa nhà máy thứ 2 đi vào hoạt động.

Tới dự, có các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Duy Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bình Xuyên; lãnh đạo Ban Quản lý Các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.


Dự án Nhà máy Powerlogics Bá Thiện Vina được Ban Quản lý các KCN Vĩnh Phúc cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần đầu ngày 20/3/2018, chứng nhận thay đổi lần thứ 5 ngày 17/10/2019, với tổng vốn đầu tư 450 tỷ đồng, với diện tích đất sử dụng là 4,03 ha. Đây là dự án sản xuất các sản phẩm, linh kiện điện, điện tử và khóa cửa thông minh với tổng công suất gần 20 triệu sản phẩm/năm. Đây cũng là 1 trong 56 dự án đầu tư của Hàn Quốc đầu tư vào các KCN trên địa bàn tỉnh, đến từ tỉnh Chungcheongbuk – địa phương đã có quan hệ hợp tác hữu nghị gắn bó với tỉnh Vĩnh Phúc hơn 10 năm qua.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Duy Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bình Xuyên cùng đại diện Công ty TNHH Powerlogics Bá Thiện Vina kéo băng khánh thành nhà máy

Ngay sau khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư, công ty đã khắc phục khó khăn, tập trung triển khai dự án. Đến nay, Nhà máy Powerlogics Bá Thiện Vina đã chính thức đi vào hoạt động. Việc nhà máy đi vào hoạt động đã mở ra bước tiến mới trong quá trình phát triển của Tập đoàn Powerlogics Hàn Quốc.

Các sản phẩm, linh kiện điện, điện tử và khóa cửa thông minh của nhà máy sẽ được xuất khẩu sang Trung Quốc, Hàn Quốc và một phần cung cấp tại thị trường nội địa, góp phần nâng cao kim ngạch xuất khẩu của địa phương cũng như cả nước. Việc nhà máy ra đời cũng tạo nhiều việc làm cho người lao động, trong tương lai nhà máy cũng sẽ đóng góp cho thu ngân sách của tỉnh, góp phần cùng các doanh nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc.

Phát biểu tại lễ khánh thành nhà máy của Công ty TNHH Powerlogics Bá Thiện Vina, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì biểu dương và đánh giá cao những cố gắng nỗ lực quyết tâm của Ban Giám đốc cùng cán bộ, công nhân viên công ty trong thời gian qua đã tích cực triển khai để đưa nhà máy đi vào hoạt động theo đúng kế hoạch. Đồng chí mong muốn, công ty quan tâm tuyển dụng và bố trí lao động hợp lý, đảm bảo an toàn trong lao động, bảo vệ môi trường, phòng, chống cháy, nổ; tập trung chăm lo tốt đời sống của người lao động, thực hiện tốt chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam; từng bước nghiên cứu, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, xây dựng nhà máy phát triển bền vững.

Với quan điểm luôn coi trọng các doanh nghiệp, trong đó, có các doanh nghiệp FDI là một thành phần quan trọng, không thể thiếu trong nền kinh tế của tỉnh; thành công của doanh nghiệp là thành công của tỉnh, các nhà đầu tư khi đầu tư vào Vĩnh Phúc là công dân của tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành của tỉnh tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp nói chung, trong đó có Dự án Nhà máy Powerlogics Bá Thiện Vina hoạt động thuận lợi và đạt hiệu quả cao.

Thúy HườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: