Thời Sự

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành kiểm tra tiến độ thi công công trình xây dựng Nhà điều trị nội trú – Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thứ Hai, 11/11/2019

Chiều 11/11/2019, đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi thăm, kiểm tra tiến độ thi công công trình xây dựng Nhà điều trị nội trú – Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Cùng đi có đại diện một số sở, ngành liên quan.

Đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công công trình Nhà nội trú Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh Khánh Linh

Báo cáo tóm tắt một số kết quả mới nhất về tiến độ thi công công trình với đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đại diện Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình tỉnh (chủ đầu tư dự án) cùng các đơn vị thi công, tư vấn giám sát cho biết: Đến thời điểm ngày 11/11/2019, các khối lượng hạng mục của giai đoạn 1 dự án đã hoàn thành từ 90%-95% với chất lượng đảm bảo đúng yêu cầu thiết kế.

Một phần nhỏ khối lượng công việc còn lại do liên quan đến giai đoạn 2 nên chưa thể hoàn thiện thi công, đặc biệt là phần kết nối tầng hầm và khu vực khoa Sơ sinh có liên quan mật thiết đến giai đoạn 2 nhưng phía tư vấn thiết kế và các đơn vị liên quan chưa chốt được phương án cuối cùng.

Về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn lao động, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với đơn vị thi công và tư vấn giám sát quán triệt tốt việc đảm bảo an toàn tuyệt đối sức khỏe và tính mạng cho người lao động trong suốt quá trình thi công. Vì vậy, kể từ khi khởi công dự án vào tháng 7/2017 đến nay, công tác thi công đảm bảo an toàn.

Quyết tâm đến ngày 15/12/2019 hoàn thành khối lượng thi công theo đúng tiến độ được giao, chủ đầu tư và các đơn vị thi công kiến nghị với đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh báo cáo, đề xuất tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan sớm hoàn thiện các thủ tục pháp lý để triển khai giai đoạn 2 trong thời gian sớm nhất, qua đó có phương án kết nối với giai đoạn 1 để kịp thời thi công các hạng mục còn lại; đề nghị UBND tỉnh cấp bổ sung kinh phí để đơn vị thi công mua sắm các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho các hạng mục còn lại của công trình.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành đánh giá cao nỗ lực và tinh thần trách nhiệm của chủ đầu tư cũng như các đơn vị thi công, tư vấn giám sát công trình đã vượt qua khó khăn, cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Để đảm bảo đưa công trình về đích đúng hạn, đồng chí yêu cầu các đơn vị liên quan cần tập trung hơn nữa về nhân lực và vật lực, chú trọng tiến độ đi đôi với chất lượng. Tỉnh đã bố trí sẵn nguồn vốn và có kế hoạch cấp bổ sung kinh phí theo quy định cho dự án với điều kiện phải phát huy cao nhất được hiệu quả và mục đích của việc sử dụng nguồn vốn trong từng giai đoạn thi công.

Tỉnh cũng sẽ khẩn trương đề nghị các cơ quan liên quan sớm hoàn thành các thủ tục pháp lý để thi công giai đoạn 2 của dự án, trong đó lưu ý nhắc nhở đơn vị tư vấn thiết kế tập trung hoàn thiện trước phần kết nối với giai đoạn 1 để tạo điều kiện cho việc đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ của giai đoạn 1 dự án.

Q.N

 

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: