Thời Sự

Lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội đại đoàn kết dân tộc ở các địa phương

Chủ Nhật, 10/11/2019

*Ngày 10/11/2019, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Suối (Cao Phong-Sông Lô). Cùng dự, có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Sông Lô.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tặng quà cho 5 hộ có hoàn cảnh khó khăn của thôn Suối, xã Cao Phong (Sông Lô). Ảnh Khánh Linh
Thôn Suối gồm 157 hộ dân với 573 nhân khẩu, 5 tổ liên gia với chi bộ gồm 23 đảng viên. Năm 2019, tỷ lệ hộ nghèo trong thôn còn 1,27%, kinh tế chủ yếu là nông nghiệp và tiểu thủ công nghiệp. Trình độ dân trí chưa đồng đều, còn nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền địa phương các tổ chức đoàn thể, nhân dân trong thôn đã nỗ lực vượt khó khăn xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp. Năm 2019, kinh tế và đời sống vật chất, cơ sở hạ tầng của địa phương, từng bước được cải thiện và phát triển rõ rệt. An ninh trật tự đảm bảo các tổ chức xã hội hoạt động đồng bộ, đoàn kết hiệu quả tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong chi bộ Đảng, chính quyền, MTTQ cùng các đoàn thể và quần chúng nhân dân trong thôn.

Phát biểu tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của thôn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì thông báo tóm tắt với nhân dân về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc sau hơn 20 năm tái lập. Riêng trong năm 2019, chỉ trong 10 tháng Vĩnh Phúc đã hoàn thành kế hoạch thu ngân sách của năm.

Hiện toàn tỉnh chỉ còn 3 xã chưa hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới, phấn đấu năm 2019 sẽ hoàn thành. Biểu dương xã Cao Phong là một trong 63 xã trong toàn quốc được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen về xây dựng nông thôn mới, đồng thời, đánh giá cao những kết quả người dân thôn Suối nói riêng và xã Cao phong nói chung đạt được trong những năm qua, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì mong muốn trong những năm tiếp theo, người dân thôn Suối luôn cố gắng thực hiện tốt hơn nữa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Phấn đấu đến năm 2020 thôn sẽ hoàn thành nhiệm vụ không còn hộ nghèo trong thôn. Mỗi gia đình đều là những hộ khá, giàu, để trở thành thôn kiểu mẫu đầu tiên ở Vĩnh Phúc. Xây dựng tình làng nghĩa xóm, đoàn kết tương thân tương ái để thôn thực sự là thôn vững mạnh toàn diện…

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã tặng 5 suất quà cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn.

*Chiều ngày 10/11/2019, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Ngọc Bảo, xã Sơn Lôi (Bình Xuyên) nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019). Cùng dự, có đồng chí Nguyễn Duy Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bình Xuyên; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Bình tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn Ngọc Bảo. Ảnh Dương Chung
Thôn Ngọc Bảo có 576 hộ dân với 2082 khẩu, trong đó có 192 hộ theo đạo Thiên chúa giáo; toàn thôn có 15 tổ liên gia tự quản. Trong những năm qua, người dân trên địa bàn thôn luôn đoàn kết, nỗ lực tham gia phát triển kinh tế, áp dụng khoa học – kỹ thuật vào sản xuất, đồng lòng xây dựng đời sống văn hóa. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững và ổn định.

Cán bộ, đảng viên và nhân dân đoàn kết, tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt 39 triệu đồng/người/năm. Toàn thôn có 87% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục – thể thao phát triển sôi nổi, nhờ đó, đời sống tinh thần của bà con được cải thiện rõ rệt.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Bình đánh giá cao những kết quả mà chính quyền, nhân dân thôn Ngọc Bảo đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí đề nghị, Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận thôn cùng các ban, ngành, đoàn thể và các chi hội trên địa bàn thôn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy hơn nữa quyền làm chủ của nhân dân, động viên bà con tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tham gia hoạt động giám sát, phản biện xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Nhân dân trong thôn cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp nhau phát triển kinh tế, làm giàu hợp pháp, giúp đỡ những hộ còn khó khăn; phấn đấu trên địa bàn không còn hộ nghèo, cận nghèo; làm tốt công tác bình xét gia đình văn hóa, bình xét hộ nghèo...

Đồng thời, cần nâng cao hơn nữa hiệu quả của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; đảm bảo an ninh trật tự, đẩy lùi tệ nạn xã hội, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, xây dựng làng xóm khang trang, sạch đẹp…

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Bình và lãnh đạo huyện Bình Xuyên đã trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn Ngọc Bảo.

*Ngày 10/11/2019, tổ dân phố Xuân Mai 2, phường Phúc Thắng (TP Phúc Yên) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân dịp Kỷ niệm 89 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Bùi Thị Thu Hằng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ; Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Phúc Yên; các đồng chí là lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, huyện và đại diện lãnh đạo phường Phúc Thắng.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Bá Huy tặng hoa chúc mừng tổ dân phố Xuân Mai 2, phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên. Ảnh Kim Ly
Tại ngày hội, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam từ khi thành lập đến nay; nghe báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” của tổ dân phố trong năm 2019.

Tổ dân phố Xuân Mai 2 có 343 hộ với hơn 1.800 nhân khẩu. Trong những năm qua, các tổ chức, đoàn thể và nhân dân trong tổ dân phố đã đoàn kết thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội tiếp tục được duy trì và phát triển, đem lại hiệu quả tích cực. Đến nay, tổ dân phố có 223 hộ khá, giàu (chiếm 65%); tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn 9 hộ (chiếm 2,6%); 321 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” (đạt 94%); chất lượng giáo dục được nâng cao, nhiều học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp; tình hình an ninh trật tự được giữ vững; vệ sinh môi trường tại khu dân cư được đảm bảo…

Phát buổi tại buổi lễ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Bá Huy đánh giá cao những kết quả tổ dân phố Xuân Mai 2 đã đạt được trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận cơ sở và các đoàn thể trong tổ dân phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nỗ lực phát triển kinh tế - xã hội nhằm hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Bá Huy đã tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách của tổ dân phố Xuân Mai 2 trong năm 2019.

*Sáng 10/11/2019, thôn Hoa Phú, xã Bình Dương (Vĩnh Tường) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Tới dự, có đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc tỉnh; Lê Minh Thịnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Tường; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh cùng toàn thể bà con nhân dân địa phương.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nguyễn Tuấn Khanh tặng quà cho các hộ nghèo thôn Hoa Phú. Ảnh Chu Kiều
Thôn Hoa Phú, xã Bình Dương có 380 hộ dân, trong đó có 331 hộ khá giả, 41 hộ gia đình chính sách và 6 hộ nghèo. Trong những năm qua, nhân dân trong thôn đã tích cực, đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo, phát huy nghề truyền thống của địa phương, nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần.

Thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", Ban công tác mặt trận thôn phối hợp với chính quyền các đoàn thể tuyên truyền vận động nhân dân tích cực thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong tiệc cưới, việc tang, lễ hội...qua đó, số hộ gia đình văn hóa của thôn năm 2019 đạt tỷ lệ 92%.

Trong năm, thôn đã vận động nhân dân tích cực tham gia vệ sinh, bảo vệ môi trường, xử lý phân loại thu gom rác thải, trọng tâm là tuyên truyền nhân dân bảo vệ môi trường bằng việc làm thiết thực như: Xây dựng 1 Câu lạc bộ bảo vệ môi trường, 5 tổ tự quản công tác vệ sinh môi trường, 1 đường hoa của chi hội phụ nữ, 1 tổ thu gom rác thải...

Hưởng ứng phong trào cải tạo, xây dựng rãnh thoát nước thải, đến nay toàn thôn đã có 3 ngõ thực hiện với tổng chiều dài 230m, tổng kinh phí thực hiện 230 triệu đồng. Từ đó, góp phần khắc phục ô nhiễm môi trường trong khu dân cư.

Phát biểu tại ngày hội, Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc tỉnh Nguyễn Tuấn Khanh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, nhân dân thôn Hoa Phú đạt được trong năm qua.

Đồng thời, đồng chí đề nghị Ban công tác mặt trận thôn phối hợp với các ban ngành tiếp tục đổi mới nội dung hoạt động, mỗi cán bộ đảng viên là tuyên truyền viên, đi đầu phát huy tốt hơn nữa quyền làm chủ của nhân dân; tham gia các hoạt động giám sát, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân.

Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ xã Bình Dương tiếp tục quan tâm chỉ đạo để MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội hoạt động có hiệu quả, xây dựng các chương trình hành động cụ thể để tiếp tục cùng nhân dân xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc tỉnh Nguyễn Tuấn Khanh và lãnh đạo huyện Vĩnh Tường đã tặng quà cho các hộ nghèo của thôn Hoa Phú.

Thiệu Vũ-Quỳnh Hương-Bạch Nga-Ngọc Lan

 


 

 


 


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: